Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2010

10:08 - 02/12/2017 Trung Ương Administrator 9036

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG HÀ NỘI LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KỲ 2017 – 2020

Ngày 25 tháng 11 năm 2017, nhằm ngày 08 tháng 10 năm Đinh Dậu. Trong tiết trời Thủ đô trong xanh của những ngày đầu đông với cái se se lạnh tiết lập đông hòa quyện hương hoa sữa trên khắp các tuyến phố Thủ đô, những người bà con họ Trương Hà Nội trải trên 29 quận nội thành của Thủ đô đã tề tựu đông đủ tại Cung triển lãm Quy hoạch kiến trúc xây dựng Quốc gia để tham dự Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2010.

Vùng đất Thăng Long - Hà Nội được hình thành cùng với lịch sử tiến hóa của vỏ trái đất, kinh qua nhiều giai đoạn tiến hóa khác nhau, trải bao lần biển tiến - biển lùi, bao phen “bãi bể nương dâu”… để có được “hình hài” như ngày nay. Theo “Thần núi Rốn Rồng - thánh sông Tô Lịch” trích trong cuốn “Kể chuyện ngàn xưa Thăng Long - Hà Nội” của Nhà xuất bản Hà Nội xuất bản và phát hành nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội thì: “vào khoảng đầu Công nguyên, một nhóm người Việt cổ đi dọc dòng sông Mẹ, tìm chỗ định cư giữa đồng bằng lầy lội. Từ xa đã thấy núi Rốn Rồng nhô cao, lại có một nhánh sông Mẹ uốn quanh chân núi, vừa tiện đường thủy để đi lại vừa có nguồn nước mát để ăn uống, họ quyết định lập làng”.

Lịch sử 1.000 năm hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội đã trải nhiều thăng trầm, có lúc rực rỡ huy hoàng, có lúc trầm lắng đau thương. Do nhãn quan chính trị của người đứng đầu đất nước nên mảnh đất này, khi mang tên Thăng Long, khi Đông Đô, Đông Quan, khi Hà Nội. Có thời kỳ không giữ vị trí kinh đô. Song khí phách Thăng Long, cốt cách Thăng Long vẫn trường tồn với thời gian, rạng rỡ từng trang sử.

Trong tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc nói chung, của Thủ đô Hà Nội nói riêng. Người họ Trương đã có mặt và định cư từ rất sớm cùng với bách gia trăm họ, trên mảnh đất Thăng Long – Hà Nội linh thiêng, ngàn năm văn hiến. Ngay từ khi có mặt trên mảnh đất này người họ Trương đã cùng với con dân đất Việt đã có những đóng góp về công sức, trí tuệ để hình thành nên một Thăng Long – Hà Nội linh thiêng và hào hoa.

Thăng Long xưa, Hà Nội nay qua các giai đoạn phát triển trong từng thời kỳ, có rất nhiều lần chia tách, sát nhập các địa dư hành chính như khi sát nhập xứ Kinh Bắc, lúc tách xứ Đông, xứ Đoài, trấn Sơn Nam, rồi lại nhập, lại tách, nên các tộc họ Trương Hà Nội đều mang đặc điểm chung họ Trương của đồng bằng Bắc Bộ, với nhiều nét văn hóa, truyền thống, gia phong tốt đẹp. Hầu hết là các tộc họ Trương đều đã định cư lâu đời trên mảnh đất Thăng Long, có những tộc họ đã trên 1000 năm, chứng kiến biết bao thăng trầm của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Bà con các tộc họ đều sống ổn định trong quần thể làng xã và ngày nay là phố phường, cho dù có sự tác động của đô thị hóa, của kinh tế thị trường, nhưng những nét văn hóa, những truyền thống tốt đẹp của dòng họ, những cốt cách của người họ Trương Hà Nội với nét thanh lịch, hào hoa vẫn được gìn giữ và nối truyền.

Bên cạnh các tộc họ Trương Hà Nội đã định cư ổn định, lâu đời ở Thủ đô. Với vị trí địa lý, địa hình và điều kiện tự nhiên thuận lợi, trải qua các giai đoạn trong tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc, kinh đô Thăng Long xưa và Thủ đô Hà Nội nay luôn luôn là nơi hội tụ của bốn phương đất trời. Trong các triều đại Phong kiến, rất nhiều các vị quan người họ Trương đã về Thăng Long làm việc, cống hiến tài trí cho Triều đình, kinh đô và người dân đất kinh kỳ. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, thời đại Hồ Chí Minh, khi mọi điều kiện cho sự phát triển của mỗi người dân được quan tâm tốt hơn, đã có rất nhiều bà con ở các tộc họ Trương trên khắp mọi miền Tổ quốc về đây sinh sống, công tác, học tập và định cư. Càng đặc biệt hơn nữa, khi Hà Nội trở thành trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước đã có một lớp người họ Trương là lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo Thành phố đã về công tác, sinh sống, định cư tại Thủ đô. Tất cả sự hội tụ trên đã mang đến cho họ Trương Hà Nội những lối sống, nếp sống, phong tục tập quán tốt đẹp của bà con họ Trương ở mọi miền Tổ quốc, bổ sung thêm những nét tinh hoa, làm giàu thêm bản sắc cho họ Trương Hà Nội, rồi từ đó lan tỏa đến tất cả tộc họ Trương trên mọi miền Tổ quốc. Đây chính là yếu tố làm nên sự khác biệt của họ Trương Hà Nội, mà chỉ có hai nơi duy nhất là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được hưởng sự ưu ái này của lịch sử

Thực hiện nghị quyết của Hội đồng họ Trương Việt Nam, sau một thời gian dài chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, Hội đồng lâm thời họ Trương Hà Nội đã quyết định tổ chức Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Về tham dự Đại hội có các quý vị đại biểu

Đại biểu Hội đồng họ Trương Việt Nam.

- Ông Trương Văn Đoan, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam

- Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng họ Trương Việt Nam

- Ông Trương Mạnh Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam

- Ông Trương Việt Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam

- Ông Trương Công Hiệp, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam

- Bà Trương Quỳnh Mai, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam

Và các ông bà là trưởng phó các ban của Hội đồng.

Đại biểu đại diện Hội đồng họ Trương các tỉnh thành phố.

- Ông Trương Minh Hải, Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Hưng Yên cùng đoàn đại biểu Hội đồng họ Trương tỉnh Hưng Yên.

- Ông Trương Tô Tân, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh cùng đoàn đại biểu Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

- Bà Trương Thị Ngọc Hằng, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương thành phố Hải Phòng cùng đoàn đại biểu Hội đồng họ Trương thành phố Hải Phòng.

- Ông Trương Sỹ Truy, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh cùng đoàn đại biểu Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh.

- Bà Trương Thị Do, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa cùng đoàn đại biểu Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa.

- Ông Trương Đăng Duệ, Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị cùng đoàn đại biểu Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị

- Ông Trương Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình cùng đoàn đại biểu Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình.

- Ông Trương Ngọc Lành, Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đoàn đại biểu Hội đồng họ Trương tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Ông Trương Văn Bay, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng cùng đoàn đại biểu Hội đồng họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng.

Đại biểu khách mời của các cơ quan, tổ chức và đại diện các dòng họ trong bách gia trăm họ gồm có:

- Ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm UNESCO nghiên cứu văn hóa dòng họ.

- Ông Đỗ Văn Kiện, Chủ tịch Hội đồng họ Đỗ - Đậu Việt Nam

- Ông Vũ Mạnh Hà, Chủ tịch Hội đồng họ Vũ – Võ Việt Nam.

Cùng đại diện các dòng họ Trần, Nguyễn, Khuất, Hà, Lê…tham dự và chức mừng Đại hội

Đặc biệt Đại hội chào đón hơn 500 Đại biểu Đại diện cho bà con các tộc họ Trương Hà Nội và bà con họ Trương ở khắp các tỉnh thành đang công tác, lao động, học tập và sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cùng chào đón các Đại biểu khách mời, Đại hội nhận được nhiều lẵng hoa và quà của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài dòng họ chúc mừng Đại hội.

Trước giờ khai mạc là chương trình ca nhạc đặc sắc của các nghệ sỹ ưu tú người họ Trương Hà Nội và bà con họ Trương đến từ các tộc họ Trương trên địa bàn Thủ đô.

Đúng 8h45, Đại hội chính thức khai mạc. Sau nghi lễ chào cờ và Quốc ca, Đại hội đã dành một phút tưởng nhớ những người họ Trương Việt Nam đã khuất.

Sau nghi lễ chào cờ, ông Trương Quốc Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, Chủ tịch lâm thời họ Trương Hà Nội đã đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Sau diễn văn khai mạc là báo cáo về kết quả hoạt động của Hội đồng lâm thời họ Trương Hà Nội và phương hướng nhiệm vụ của Hội đồng họ Trương Hà Nội trong nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Tiếp đến là phần tham luận của các Đại biểu dự đại hội, đại diện các tộc họ Trương Hà Nội, Đại diện Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố, Đại diện cho các dòng họ bạn trong bách gia trăm họ.

Sau phần tham luận là báo cáo kết quả và phương hướng hoạt động của câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Hà Nội.

Tiếp đó Đại hội đã tiến hành đề cử và bầu cử Ban chấp hành Hội đồng họ Trương Hà Nội nhiệm kỳ 2017 – 2020 gồm 1 Chủ tịch, 7 Phó Chủ tịch và 9 Ban của Hội đồng. Thay mặt cho Ban chấp hành Hội đồng họ Trương Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2020, Ông Trương Quốc Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nội đã cảm ơn Đại hội và bà con họ Trương Hà Nội đã tín nhiệm và nhất trí cao đối với BCH Hội đồng họ Trương Hà Nội nhiệm kỳ 2017 – 2020, ông hứa sẽ cùng Ban chấp hành đoàn kết, tận tâm, tận lực phụng sự dòng họ.

Sau khi tiến hành bầu cử, Đại hội vinh dự được nghe phát biểu hết sức ý nghĩa của ông Trương Văn Đoan, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam.

Tiếp đến, Đại hội đã tôn vinh và trao kỷ niệm chương và quà cho 11 gương mặt người họ Trương Hà Nội đã có nhiều thành tích đóng góp trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội của Thủ đô, góp phần làm rạng danh họ Trương Hà Nội.

Sau cùng, Đoàn thư ký Đại hội đã trình bày và thông qua nghị quyết Đại hội với 5 nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đúng 11h30 cùng ngày Đại hội đã khép lại trong không khí ấm áp tình thân tộc.

 

 

 

 

 

Những tin cũ hơn

Quyết định về việc thành lập tổ tài chính của Hội đồng Họ Trương Việt Nam

Quyết định về việc thành lập tổ tài chính của Hội đồng Họ Trương Việt Nam

— 17 Tháng M. một 2017

Quyết định về việc thành lập tổ tài chính của Hội đồng Họ Trương Việt Nam

Quy chế quản lý và sử dụng Quỹ xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

Quy chế quản lý và sử dụng Quỹ xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 17 Tháng M. một 2017

Để chủ động trong công tác tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn đóng góp về tài chính theo nguyên tắc công khai, minh bạch, hiệu quả trong quá trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.

Bản tin Xây dựng nhà thờ họ Trường Việt Nam (ngày 10/11/2017)

Bản tin Xây dựng nhà thờ họ Trường Việt Nam (ngày 10/11/2017)

— 13 Tháng M. một 2017

Tối ngày 9/11 ông Trương Quang Hào – Trưởng Ban xây dựng và ông Trương Ngọc Vui – Phó Ban – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã lưu lại công trường thống nhất một số công việc và dùng cơm cùng anh em thợ, động viên mọi người chú ý đảm bảo kỹ thuật và tiến độ trong thi công.

Hội đồng họ Trương Việt Nam dâng hương tưởng niệm danh nhân Trương Hán Siêu và tổ chức lễ ép cọc móng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại Ninh Bình

Hội đồng họ Trương Việt Nam dâng hương tưởng niệm danh nhân Trương Hán Siêu và tổ chức lễ ép cọc móng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại Ninh Bình

— 09 Tháng M. một 2017

Sáng ngày 8/11/2017, Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức dâng hương tưởng niệm Danh nhân Lịch sử - Văn hóa Trương Hàn Siêu và vào lúc 11 giờ cùng ngày tổ chức lễ ép cây cọc móng chính của nhà thờ họ Trương Việt Nam, tiếp tục tiến trình xây dựng khu tâm linh “nhà thờ họ Trương Việt Nam” tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.