Cảm xúc linh thiêng

20:29 - 14/06/2017 Tin tổng hợp Trương Minh Tân 5907

Mẹ âu cơ từ xa xưa đi khai thiên lập địa

Lạc Long Quân cùng bao con đi ra nơi biển cả

 

  Qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử đất nước, người họ Trương luôn cùng bách gia trăm họ xây dựng và bảo vệ đất nước, với tính cách khẳng khái, trung thần, yêu nước mà lịch sử dân tộc đã ghi nhớ, người họ Trương luôn là niềm tự hào của các thế hệ tiếp bước. Khi đất nước bình yên người họ Trương là những tấm gương trong xây dựng cơ đồ.

  Đó là truyền thống uống nước nhớ nguồn,nhân hậu thủy chung

  Đó là tình cảm sắc son,luôn gìn giữ nghĩa tình cao đẹp trong gia đình cũng như trong cộng đồng xã hội.

  Ngày 21 tháng 4 năm 2013 người họ Trương việt Nam đã tổ chức thành công đại hội họ Trương toàn quốc, đánh dấu mốc son trong lịch sử dòng họ, từ đây người họ Trương Việt Nam đã làm được những điều tưởng như không thể. Người họ Trương Việt Nam đã tìm về bên nhau với hơn 600 họ tộc, tổ chức đại hội tại 9 địa phương.

  Sau đại hội lần thứ nhất, hội đồng họ Trương Việt Nam đã ra nghị quyết - tìm đất lành để xây dựng nhà thờ, một nhà thờ chung cho người họ Trương Việt Nam, để thực hiện được mong ước đó toàn thể hội đồng đã đồng cam cộng khổ, từ hai bàn tay trắng đến hôm nay người họ Trương Việt Nam đã có một cơ đồ mang nặng tình cảm dòng tộc.

  Nhà thờ là chốn tâm linh của họ tộc, nơi thờ cúng các bậc cao tằng thủy tổ và các bậc Tiên linh, là nơi lưu giữ văn hóa tinh thần và truyền thống họ tộc. Nhà thờ họ tộc là nơi được coi như một bảo tàng của một dòng họ, nơi để con cháu tim hiểu về cha ông, là nơi con cháu báo công khi thành danh cũng như những thành tích trong học tập. 

  Ngày 11 tháng 6 năm 2017 ( tức ngày 17 tháng 5 năm Đinh Dậu ) người họ Trương Việt Nam đã tổ chứ lễ động thổ ngôi nhà thờ dòng họ, niềm vui vỡ òa với tâm sự không thể nói thành lời, người họ Trương đã báo cáo với thổ công, thổ địa, các vị thần linh trên khu đất mà như THIÊN ĐỊNH cho công cuộc xây dựng nhà thờ.

  THIÊN THỜI ĐỊA LỢI NHÂN HÒA đó là những điều hội tụ trong ngày động thổ, Ông Trương Tấn Sang nguyên chủ tịch nước là người đã động thổ đất nhà thờ, khi đất trời như chiều lòng người trong không khí mát mẻ. Hơn 1600 người họ Trương cả nước hân hoan với cảm xúc dâng trào, thời gian vẫn trôi qua cùng nhưng lo toan của cuộc sống và ngày sau khi thế hệ tiếp nối đến nơi đây thắp nén hương cho các bậc tiền bối sẽ nghe kể về những câu chuyện cha ông đã cố gắng để có những viên gạch tạo nên những công trình hôm nay

 

Trương Minh Tân

Những tin cũ hơn

Phê duyệt LỄ ĐỘNG THỔ Nhà thờ họ Trương Việt Nam

Phê duyệt LỄ ĐỘNG THỔ Nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 14 Tháng Sáu 2017

Bài viết của tác giả Trương Ngọc Đức - Trưởng ban Khuyến học khuyến tài - Hội đồng họ Trương Việt Nam nhân ngày về dự Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

Bài phát biểu của Chủ tịch HĐHT Việt Nam tại lễ Khởi công xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

Bài phát biểu của Chủ tịch HĐHT Việt Nam tại lễ Khởi công xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 13 Tháng Sáu 2017

Để giữ lửa và truyền lửa cho con cháu mai sau, nhiều dòng họ trên đất nước ta hiện nay đã có chung một nhà thờ dòng họ cho cả nước. Đây là nơi thờ cúng, tưởng nhớ về tiên tổ, nơi gặp gỡ và tổ chức các sự kiện lớn của dòng họ, là nơi con cháu xa gần đi về. Qua thực tiễn hoạt động, các nhà thờ họ này đã phát huy tác dụng tốt.

Khởi công nhà thờ họ Trương Việt Nam

Khởi công nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 13 Tháng Sáu 2017

Sáng nay (11/6), tại thôn Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.

ĐẠI HỘI HỌ TRƯƠNG SẦM SƠN THÀNH CÔNG RỰC RỠ

ĐẠI HỘI HỌ TRƯƠNG SẦM SƠN THÀNH CÔNG RỰC RỠ

— 29 Tháng Năm 2017

Nhằm tri ân công đức tổ tiên, giáo dục truyền thống uống yêu nước cách mạng, tự hào dòng tộc và triển khai thực hiện Nghị quyết của Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa, ngày 10 tháng 12 năm 2016, Hội đồng lâm thời họ Trương thị xã Sầm Sơn đã chính thức long trọng tổ chức Đại hội đại biểu họ Trương Sầm Sơn tại Hội trường khách sạn BMC, số 75 đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn.

THƯ CHÚC TẾT CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

THƯ CHÚC TẾT CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

— 29 Tháng Năm 2017

Trước thời khắc thiêng liêng đón chào năm mới và Tết cổ truyền dân tộc 2017. Hội đồng Họ Trương Thanh Hóa xin gửi đến bà con, anh chị em họ Trương đang sinh sống, học tập, công tác ở trong nước và ngoài nước lời chúc sức khỏe, bình an, an khang, hạnh phúc !