Trương Thanh Hiếu – nhạc sĩ 9X cực “kute” đang được nhiều Sao teen “săn đón”

23:36 - 21/05/2017 Người họ Trương Admin 1211

Hiếu phát hiện khả năng sáng tác nhạc của mình từ lúc nào thế?

 

Cũng được hơn một năm hơn rồi. Thời điểm đó khi có điều kiện tiếp xúc và làm việc với một số phòng thu, nhạc sĩ, ca sĩ thì mình được học hỏi rất nhiều và phát hiện ra mình cũng có một chút năng khiếu về âm nhạc. Thật ra ca khúc đầu tiên mà mình viết cách đây một năm là ca khúc “Mãi mãi yêu người” tặng cho một người chị, cũng là thành viên của một nhóm nhạc nữ nhân dịp chị ấy kết hôn. Nhờ được sự khích lệ và ủng hộ của nhiều anh chị trong nghề, sau đó mình đã tiếp tục cho ra mắt 2 ca khúc: “Im lặng”“Chào ngày mới” do nhóm Nhật Nguyệt trình bày đấy!

Vậy tổng cộng “sự nghiệp” sáng tác của bạn đã được bao nhiêu ca khúc rồi?

 

Trương Thanh Hiếu nhạc sĩ 9X cực kute đang được nhiều Sao teen săn đón Trương Thanh Hiếu

Nickname: Eric Trương

Sinh nhật: 29/08/1990

Sở thích: sáng tác, ca hát, xem phim, nghiên cứu thời trang…
Một số sáng tác, ca khúc viết lời Việt được yêu thích: Candy (Thu Thuỷ), Sẽ mãi bên anh (Thanh Ngọc), Anh là của em (Anh Quốc), I can’t forget you (Quang Vinh), Sorry my baby (Đăng Khôi – Thu Thuỷ)…

 

Nói sự nghiệp thì hơi quá, vì mình cũng mới bắt đầu công việc sáng tác thôi mà hihi. Tính đến nay thì tổng cộng những ca khúc do mình sáng tác đã gần lên đến con số 40 rồi đấy, còn những bản nhạc ngoại lời Việt thì mình viết được khoảng 20.

Chỉ mới hơn một năm sáng tác, trong khi tuổi đời còn khá trẻ mà đã cho ra mắt được tận 40 ca khúc, bạn lấy cảm hứng để viết nhạc từ đâu thế?

À, tuy tuổi đời và cả tuổi nghề của mình còn khá trẻ, chưa trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống nhưng may mắn là mình có thể lấy cảm hứng sáng tác từ những chuyện xảy ra hàng ngày mà mình chứng kiến, hay từ các câu chuyện, tâm sự của anh chị, bạn bè trong nhóm. Sau mọi chuyện xảy ra trong ngày thì mình dành thời gian hằng đêm để sáng tác vì khoảng thời gian đó không khí rất yên tĩnh, dễ tập trung và điều khiển cảm xúc của mình hơn.
 
Trương Thanh Hiếu nhạc sĩ 9X cực kute đang được nhiều Sao teen săn đón
 

Thể loại nhạc sở trường của bạn là gì?

Lúc trước khi bắt đầu, mình thường viết những bản Ballad, Pop và R&B. Nhưng gần đây Hiếu lại chọn cho mình một phong cách mới hơn, đó là những bản nhạc mạnh, “quậy” hơn như Dance nhưng vẫn rất gần gũi và dễ nghe .

Ngoài Thanh Ngọc, Thu Thuỷ thì có ca sĩ nào đã và sẽ thể hiện các ca khúc của Hiếu rồi? Có thể bật mí một ít dự tính gần của bạn không?
 
Trước mắt thì ca sĩ Quang Vinh đã thể hiện ca khúc “Không thể quên em” (I can’t forget you) của Hiếu trong album “Mơ một giấc mơ” và đang rất được yêu thích. Rồi trong liveshow của Đăng Khôi vào cuối năm rồi, anh ấy và chị Thu Thuỷ cũng đã song ca thành công ca khúc “Sorry my baby”. Còn thời gian tới các bạn sẽ còn thấy một số bài hát mới của Hiếu lần lượt ra mắt với giọng ca của một số ca sĩ nữa trong album và dự án của họ trong năm tới như Lương Bích Hữu, Thu Thuỷ, Anh Quốc, Hải Băng, nhóm Nhật Nguyệt
 
 
Trương Thanh Hiếu nhạc sĩ 9X cực kute đang được nhiều Sao teen săn đón
 
Và chưa hết đâu, những ca khúc do mình viết riêng cho bản thân và do chính mình hát cũng sẽ xuất hiện đấy, cùng chờ xem nhé!

Từ nãy giờ mới phát hiện, hầu như những ca khúc bạn phần nhiều đều có tựa bằng tiếng Anh?

Tại sao không thể nhỉ? Khi nhiều nước trên thế giới đang phát triển đều sử dụng phần nhiều là tiếng Anh, và Việt Nam cũng vậy, khi mọi người đều đang ra sức học thì tại sao mình lại không tận dụng sử dụng nó. Mình cảm thấy sử dụng tiếng Anh có thể giúp mình diễn dạt được những gì mình muốn trong ca khúc, mà nhiều lúc dùng tiếng Việt sẽ không hợp lắm.
 
Trương Thanh Hiếu nhạc sĩ 9X cực kute đang được nhiều Sao teen săn đón
 

Hỏi thật nhé, bạn có bị áp lực gì không khi mình tuổi đời còn rất nhỏ?

Thỉnh thoảng thôi, nhưng cũng may mình được sự giúp đỡ của nhiều anh chị đi trước nên cũng không gặp khó khăn hay áp lực gì nhiều hihi.

 

Những tin cũ hơn

Câu vọng cổ vịn thơm mùa nước lớn - Vĩnh biệt nhà thơ Trương Công Thuốt

Câu vọng cổ vịn thơm mùa nước lớn - Vĩnh biệt nhà thơ Trương Công Thuốt

— 21 Tháng Năm 2017

16h05 ngày 2/8/2011, nhà thơ Trương Công Thuốt trút hơi thở cuối cùng trên đường chuyển từ Thành phố về nhà, để lại niềm tiếc thương cho gia đình, bạn bè văn nghệ... Thế là dân Đồng bằng vắng một nhà thơ, thế là bạn bè văn nghệ vắng một bạn thơ. Từ đây trên văn đàn sẽ không còn thấy xuất hiện cái tên Trương Công Thuốt. Âu, cũng là quy luật của tạo hóa. Xin thắp một nén nhang tưởng nhớ anh...

Tiến sỹ Trương Đỗ - Danh nhân đất Việt thời Trần

Tiến sỹ Trương Đỗ - Danh nhân đất Việt thời Trần

— 21 Tháng Năm 2017

Kết thúc những trang viết về vương triều Trần, sách Đại Việt sử ký toàn thư, phần Bản kỷ quyển IX cho biết: “Trở lên là nhà Trần 12 đời vua, từ năm Bính Tuất - 1226 đến năm Kỷ Mão – 1399, cộng là 174 năm, và nhà Hậu Trần hai đời vua, cộng 7 năm”(1).

Giáo sư - Bác sỹ Trương Thìn - “Người tìm thuốc trong nghệ thuật”

Giáo sư - Bác sỹ Trương Thìn - “Người tìm thuốc trong nghệ thuật”

— 21 Tháng Năm 2017

Sinh năm Canh Thìn (1940) tại Huế, bác sĩ Trương Thìn - nguyên Viện trưởng Viện Y học dân tộc TP.HCM, Chủ tịch Hội Đông y và Hội Châm cứu TP.HCM, Chủ nhiệm bộ môn Y học cổ truyền của Trung tâm ĐT&BD cán bộ y tế TP.HCM rất “nặng lòng” với thơ, nhạc, hoạ.

Sách lịch sử về Lưỡng bộ Thượng thư Trương Công Hy

Sách lịch sử về Lưỡng bộ Thượng thư Trương Công Hy

— 21 Tháng Năm 2017

Giữa những ngày cuối năm, nhà văn Lê Khôi (Hội Nhà văn Đà Nẵng) đã cho ra mắt bạn đọc cả nước cuốn truyện lịch sử có tiêu đề “Lưỡng bộ thượng thư Trương Công Hy - Người con xứ Quảng”.

Võ sư Trương Văn Vịnh - Chưỡng môn VĐ Phi Long Vịnh

Võ sư Trương Văn Vịnh - Chưỡng môn VĐ Phi Long Vịnh

— 21 Tháng Năm 2017

Đất Bình Định có hàng chục võ đường, nhưng có lẽ võ đường Phi Long Vịnh của chưởng môn Võ sư Trương Văn Vịnh, 75 tuổi, ở xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước là nổi tiếng hơn cả, bởi nơi đây đang sở hữu bài quyền “Ngọc trản thần công”, một trong mười bài thi đấu chính thức của giải võ cổ truyền Việt Nam và là bài võ bí truyền do chính vua Quang Trung sáng tạo nên.