Trương Mạnh Tuệ là thủ khoa ở trường Trung học Homebush, Úc

21:18 - 21/05/2017 Người họ Trương Admin 646
Mạnh Tuệ là người duy nhất đạt điểm gần tuyệt đối trong tổng số gần 1.000 học sinh quốc tế tại các trường trung học công lập ở Australia. Ngay cả với học sinh bản xứ cũng rất ít người có được thành tích trên. Số điểm này giúp Mạnh Tuệ được tuyển vào ngành y tại một trường đại học danh tiếng của thành phố Sydney từ đầu năm 2011.

Mạnh Tuệ là một trong số 49 thanh thiếu niên ưu tú đã được tuyên dương trong buổi trao giải thưởng thường niên cho học sinh quốc tế.
Phó Tổng Giám đốc, các trường, Gregory Prior đã trao giấy chứng nhận cho học sinh được đề cử cho 35 giải thành tích học tập và 14 giải phục vụ học đường trong buổi lễ được tổ chức tại Nhà triển lãm William Wilkins của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào 24/2/2011.
Giải phục vụ học đường được trao cho học sinh người Bănglađét, Krinton Sadika, em là học sinh của Trường Nữ Trung học Beverly Hills.
Các học sinh khác đến từ Campuchia, Hàn Quốc, Đức và Iran cũng được tuyên dương theo diện thành tích học tập và phục vụ học đường.
Giám đốc Trung tâm học sinh, sinh viên quốc tế thuộc Bộ Giáo dục Australia (bang New South Wales) Diane Seath đánh giá, du học sinh Việt Nam không chỉ học giỏi mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

"Không chỉ có Mạnh Tuệ đạt thành tích cao trong năm 2010, mà ở những năm học trước, Việt Nam từng có 3 học sinh đạt điểm tốt nghiệp cao nhất bang. Thành tích này cao hơn cả kết quả của các học sinh bản địa", bà Diane Seath nói.

Những tin cũ hơn

Trương Gia Bình - Một doanh nhân đại tài

Trương Gia Bình - Một doanh nhân đại tài

— 21 Tháng Năm 2017

Vào cuối năm 1998, khi FPT tròn 10 tuổi thì Trương Gia Bình đã là một người nổi tiếng không chỉ ở Ấn Độ mà cả ở Mỹ. Còn ở Việt Nam quê hương ông, nơi mà một viên tướng nhỏ của FPT cũng dám mơ làm thủ tướng thì sự nổi tiếng của ông quả là không có giới hạn.

Doanh nhân Trương Phước Ánh

Doanh nhân Trương Phước Ánh

— 21 Tháng Năm 2017

Để có được một Công ty tin học VIETIN ngày nay, có lẽ ít ai biết được những ngày đầu theo đuổi con đường này, Trương Phước Ánh đã phải vất vả đến như thế nào. Đã có những quyết định khó khăn, vượt qua, tiếp tục trau dồi kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm sống để rồi một ngày cuối năm 2000, thêm lần nữa anh “dứt áo” rời cơ quan nhà nước để trở về lập công ty riêng…

Người anh hùng đầu tiên của ngành lọc hóa dầu

Người anh hùng đầu tiên của ngành lọc hóa dầu

— 21 Tháng Năm 2017

Ngày dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất hoàn thành và cho ra sản phẩm trước 2 tháng so với nghị quyết của Quốc hội có lẽ là ngày tôi thấy khuôn mặt ông rạng ngời nhất. Những nghi ngờ về tiến độ, chất lượng sản phẩm của nhà máy vỡ tan trong niềm vui vỡ òa của hàng triệu con tim trên khắp mọi miền đất nước. Cái tên Dung Quất chính thức ghi tên mình vào ngành công nghiệp lọc hóa dầu Việt Nam như một mốc son lịch sử của những năm đầu thế kỷ 21. Trong cái lấp lánh của lịch sử ấy, người ta thấy ẩn hiện một hình bóng, chân dung một con người anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới - Trương Văn Tuyến.

Doanh nhân Trương Hữu Thắng

Doanh nhân Trương Hữu Thắng

— 21 Tháng Năm 2017

Ông Trương HữuThắng là thành viên Hội đồng Trương tộc lâm thời, là một doanh nhân thành đạt trong kinh doanh có tiếng ở Thành phố Hà Nội. Ông là hậu duệ Họ Trương ở Xã Vân Canh, Đông Anh, Hà nội hiện đang là Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Ốc đảo - Oasis Hotel ở số 19 Láng Hạ, Hà Nội.

Đại học sĩ Trương Quốc Dụng

Đại học sĩ Trương Quốc Dụng

— 21 Tháng Năm 2017

Đại học sĩ Trương Quốc Dụng (1797–1864) là đại danh thần Việt Nam thời nhà Nguyễn. Một trí thức lớn trưởng thành từ khoa bảng, tài kiêm văn võ, được sử sách ghi là một danh tướng, nhà Thiên văn học, nhà văn Việt Nam, nhà sử học, nhà cải cách, đặc biệt là một tấm gương đạo đức sáng ngời. Đông các đại học sĩ Trương Quốc Dụng, cây đại thụ trí thứctriều Nguyễn trong lịch sử Việt Nam. Ông là người chủ biên bộ Khâm định Việt sử Thông giám Cương mục, là tác giả biên soạn bộ lịch Việt Nam thời Nguyễn ...