Trương Mai Nhật Linh - tài năng của thể dục nghệ thuật Việt Nam

21:42 - 21/05/2017 Người họ Trương Admin 719
TRUONGTOC.VN - LinDa Trương tên đầy đủ là Trương Mai Nhật Linh, em sinh ra và lớn lên tại Ukraina, là Việt Kiều tại Ukraina, em là con cháu đời thứ 7 của chi họ Trương ở thôn La Cầu, xã Mỹ Thọ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, là con thứ 3 trong gia đình, bố là ông Trương Văn Hùng hiên đang công tác tại hội người Việt tại Ukraina và là bí thư Đảng ủy khối người Việt tại thành phố Odessa, nước Cộng hòa Ukraina, mẹ là bà Trịnh Thị Kim Vân.
       
Năm nay em vừa tròn 15 tuổi, nhưng những thành tích và sự đóng góp của em cho môn thể dục nghệ thuật Việt Nam rất đáng được các thế hệ vận động viên thể dục nghệ thuật Việt Nam ngưỡng mộ và cảm phục, với biệt danh vận động viên có số huy chương nhiều hơn tuổi đời, em được bố mẹ bắt đầu cho làm quen với môn thể dục nghệ thuật và tập chuyên nghiệp từ khi lên 6 tuổi tại trung tâm thể dục nghệ thuật Olympic của thành phố Odessa, Cộng hòa Ukraina. Ngay khi bắt đầu làm quen với thể dục nghệ thuật, được học tập và rèn luyện trong môi trường lý tưởng, em nhanh chóng vượt qua chính những vận động viên cùng tập với mình và trở thành gương mặt khá nổi ở môn thể thao Olympic này.
 

Trương Mai Nhật Linh

 

Bố Mẹ và người thân của Nhật Linh
 
        Với tài năng bẩm sinh và sự rèn luyện chăm chỉ, khi lên 7 tuổi em bắt đầu tham gia thi đấu tại giải vô địch thể dục nghệ thuật dành cho lứa tuổi từ U7 đến U10 của nước Cộng hòa Ukraina, và trong 4 năm liên tiếp (từ năm 2003 đến 2006) em vô địch thể dục nghệ thuật các lứa tuổi từ U7 đến U10 của Cộng hòa Ukraina.
 
         Năm 2006, khi em 10 tuổi lần đầu tiên em về Việt Nam tham gia giải vô địch thể dục nghệ thuật toàn quốc, tuy là lần đầu tham gia và độ tuổi cùng thể hình còn nhỏ so với các vận động viên đàn chị nhưng các bài biểu diễn của em đã chinh phục được ban giám khảo với sự nhuần nhuyễn và tính chuyên nghiệp cao, và trong lần đầu tham dự này em đã giành được tấm huy chương đồng ở nội dung biêu diễn Chùy với số điểm khá cao.

         Đặc biệt năm 2009, em về nước tham dự giải vô địch quốc gia dưới màu áo của đoàn Hà Nội, và tại giải này em đã xuất sắc giành 4 huy chương vàng ở các nội dung thi đơn dây, vòng, bóng, 1 huy chương bạc ở nội dung thi với dải lụa mềm, và với số điểm 89,675 em đã đăng quang ngôi vô địch toàn năng, góp phần đáng kể cho đoàn Hà Nội giành huy chương vàng đồng đội.
 
 

Nhật Linh đạt huy chương vàng tại giải vô địch
 thể dục nghệ thuật quốc gia năm 2010
     Kể từ năm 2008, em đã được Tổng cục Thể dục thể thao gọi vào đội tuyển quốc gia, và tương lai hứa hẹn sẽ là hạt giống cho làng thể dục nghệ thuật nước nhà.
 

Những tin cũ hơn

Giáo sư Trương Nguyên Trân, vị đại sứ Việt Nam ở Polytechnique

Giáo sư Trương Nguyên Trân, vị đại sứ Việt Nam ở Polytechnique

— 21 Tháng Năm 2017

Trường Ecole Polytechnique - Pháp là một trường có bề dày 200 năm giảng dạy và nghiên cứu. Học sinh Việt Nam tại trường Ecole Polytechnique, ai cũng biết tới giáo sư Trương Nguyên Trân, người đã công tác tại trung tâm nghiên cứu Vật lý (Centre de Physique Théorique (CPHT)) của trường từ 35 năm nay. Giáo sư không chỉ là người thường xuyên có mặt tại Hà Nội trong các kỳ thi tuyển học sinh nước ngoài hàng năm của trường mà còn là người luôn tận tình giúp đỡ và dìu dắt các bạn trong suốt quá trình học tập và công tác tại trường cũng như sau này.

Trương Thị Phương Thảo, Huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế

Trương Thị Phương Thảo, Huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế

— 21 Tháng Năm 2017

“Huy chương đồng không là thành tích cao nhất nhưng em vẫn rất bất ngờ, hạnh phúc” - Khiêm tốn nhưng cũng rất quyết đoán, đó là những điều chúng tôi cảm nhận khi gặp gỡ Trương Thị Phương Thảo, nữ sinh vừa đoạt HCĐ Olympic Sinh học quốc tế.

Trương Bính Quyền - Người giữ

Trương Bính Quyền - Người giữ "lửa" Việt ở xứ sở bò tót

— 21 Tháng Năm 2017

Không chỉ dạy dỗ ba người con nói tiếng Việt thành thạo, với suy nghĩ "cây có cội, nước có nguồn", gia đình ông bà Trương Bính Quyền, kiều bào Tây Ban Nha, tự hào với gian hàng Việt duy nhất tại hội chợ quốc tế Mijas.

Trương Vân Lĩnh - Người chiến sỹ Cộng sản

Trương Vân Lĩnh - Người chiến sỹ Cộng sản

— 21 Tháng Năm 2017

Trương Vân Lĩnh tên khai sinh là Trương Văn Thanh, sinh năm 1902 tại làng Tuỵ Anh, tổng Vân Trình (nay xã Nghi Phương), huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Tuỵ Anh là một làng Thiên chúa giáo toàn tòng thuộc họ công giáo Mỹ Yên, nằm cạnh Xã Đoài, trung tâm Thiên chúa giáo của 3 tỉnh Nghệ An -Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Nhà văn, nhà soạn tuồng Trương Duy Toản

Nhà văn, nhà soạn tuồng Trương Duy Toản

— 21 Tháng Năm 2017

Ông sinh 1885 và mất 1957, là trí thức Việt Nam, xuất thân từ nho học. Quê: huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Từng làm chủ nhiệm và chủ bút các báo Sài Thành, Trung Lập báo, ra đời vào khoảng 1900. Là chí sĩ của phong trào Đông Kinh nghĩa thục, bị an trí tại Cần Thơ.