Trương Chí Công – Tiến Sĩ trẻ người Việt tại Đại Học Cambridge, Vương quốc Anh.

21:55 - 21/05/2017 Người họ Trương Admin 1206

TRUONGTOC.VN - Trương Chí Công, sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý, em sinh tại Việt Nam, sinh sống và học tập tại thành phố Odessa, Cộng hòa Ucraina. Em là con cháu đời thứ 7 của chi họ Trương ở thôn La Cầu, xã Mỹ Thọ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, là con cả trong gia đình, bố là ông Trương Văn Hùng hiện đang công tác tại hội người Việt tại Ukraina và là bí thư Đảng ủy khối người Việt tại thành phố Odessa, nước Cộng hòa Ukraina, mẹ là bà Trịnh Thị Kim Vân. Trương Chí Công là anh trai của LinDa Trương – Trương Mai Nhật Linh, vận động viên thể dục nghệ thuật của đội tuyển thể dục nghệ thuật quốc gia Việt Nam (Bài viết Trương Mai Nhật Linh – Tài năng của thể dục nghệ thuật Việt Nam đăng trên trang Truongtoc.vn).

Công sinh ra tại Việt Nam, ngay khi còn nhỏ em cùng gia đình sang sinh sống và học tập tại Cộng hòa Ucraina. Là một thanh niên thế hệ người Việt thứ hai tại cộng hòa Ucaina, được thừa hưởng truyền thống hiếu học của gia đình, dòng họ và dân tộc, cùng với trí thông minh, lòng say mê học tập, nghiên cứu khoa học, được học tập trong môi trường khoa học, hiện đại, em đã phát huy được hết khả năng của mình, trong những năm học phổ thông và Đại học tại Ucraina em luôn là học sinh giỏi, dẫn đầu trong khối cùng với các bạn như Dương Minh Trang, Nguyễn Hữu Anh, Nguyễn Hoàng Long, để lại ấn tượng và sự khâm phục đối với thầy cô, bạn bè Ucraina. Năm 2009, em đã bảo vệ thành công luận án Thạc Sĩ Kinh Tế Đối Ngoại tại cộng hòa Ucraina, sau đó em sang Vương quốc Anh, để tham dự khóa học Nghiên cứu sinh tại Đại học Cambridge, và cuối tháng 5 năm 2011 vừa qua em đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Ga và Khí đốt tại Đại học Cambridge.

Tại cuộc giao lưu vào ngày 8/9/2011, tại thành phố Odessa, Cộng hòa Ucraina, tham dự có nhiều học sinh, sinh viên trong cộng đồng người Việt tại Odessa và các du học sinh Việt Nam ở Anh. Trong buổi giao lưu này, Trương Chí Công đã chia sẻ những kinh nghiệm học tập, những chặng đường và nỗ lực vượt qua khó khăn để đến với thành công. Công đã có những lời khuyên và chỉ bảo ân cần của một người anh, một người đi trước sẵn lòng giúp đỡ và nâng đỡ những người có mong muốn được đi du học, đặc biệt là ở nước Anh.  “ Các giấy khen, phần thưởng khích lệ cho việc đạt thành tích cao trong học tập là sức mạnh để mình phấn đấu tiếp trên con đường sự nghiệp. Việc giao lưu học hỏi các thầy cô giáo, bạn tây, bạn ta cùng lứa cũng sẽ cho ta một kiến thức phong phú bổ sung vào nơi còn thiếu hụt. Và một điều quan trọng nữa là: không ngại ngùng, phải cần cù chịu khó, nên ước mơ và không nên từ bỏ mơ ước của mình ” – Đó là những tâm sự rất chân thành của Công với các bạn trẻ, thế hệ thứ hai trong cộng đồng người Việt tại Odessa, Cộng hòa Ucraina.

Vào đầu tháng 9 năm 2011 vừa qua, Công đã tổ chức đám cưới với Julia – cô dâu người Ukraina xinh đẹp và dễ thương, cộng đồng bà con Việt Nam tại Odessa đã tới chúc mừng và chia vui với gia đình.
 


Trương Chí Công (áo xanh) và vợ Julia (đứng thứ hai từ trái sang)
chụp ảnh cùng hai bên gia đình nội ngoại


Là một Tiến sĩ khi tuổi đời còn trẻ, với những thành công trong sự nghiệp của mình, chúc Trương Chí Công luôn học tập và công tác thật tốt, luôn tự hào và xứng đáng là con cháu của dòng họ Trương

 

 


Trương Chí Công cùng gia đình, bạn bè trong buổi giao lưu

 

Những tin cũ hơn

Những người 'chở che' cho gần 45.000 thai nhi bị chối bỏ

Những người 'chở che' cho gần 45.000 thai nhi bị chối bỏ

— 21 Tháng Năm 2017

Ánh nắng buổi chiều vẫn chưa tắt. Anh Năng vội vàng cuốc đất, đào huyệt để chuẩn bị “tiễn” các em về một thế giới khác. Ở đó, gần 45.000 thai nhi nằm cạnh nhau giữa bầu trời đầy sao và tiếng gió của núi đồi…

Doanh nhân Trương Công Thắng Tổng giám đốc Masan Trading

Doanh nhân Trương Công Thắng Tổng giám đốc Masan Trading

— 21 Tháng Năm 2017

Anh Trương Công Thắng, sinh năm 1973 là người họ Trương ở Đô Lương, Nghệ An, hiện đang là Tổng giám đốc Masan Trading.

Bà Trương Mỹ Lệ (Tư Liêm) – cựu biệt động thành Sài gòn

Bà Trương Mỹ Lệ (Tư Liêm) – cựu biệt động thành Sài gòn

— 21 Tháng Năm 2017

TRUONGTOC.VN - Bà Trương Mỹ Lệ (Tư Liêm) – cựu biệt động thành Sài gòn, quyền bí thư Thành đoàn trong và sau chiến dịch Hồ Chí Minh 1975 ngay sau ngày giải phóng thành phố. phó chủ nhiệm CLB truyền thống Thành đoàn

Bác sĩ được WHO ghi công

Bác sĩ được WHO ghi công

— 21 Tháng Năm 2017

BS Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm BV Nhi đồng 1 (TP.HCM), được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá có những đóng góp tích cực vào phác đồ điều trị bệnh tay-chân-miệng.

PGSTS Trương Đăng Dung:

PGSTS Trương Đăng Dung: "Sợ thời gian rình trong từng sợi tóc"

— 21 Tháng Năm 2017

Nếu không cười, PGS.TS Trương Đăng Dung có gương mặt nghiêm nghị và đôi mắt thoáng buồn. Đó là gương mặt của người đã quá nửa cuộc đời dành thời gian cho công việc nghiên cứu và dịch thuật văn học.