Trao quyết định bổ nhiệm ông Trương Thanh Hoài giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương

13:54 - 28/06/2024 Tin tổng hợp TRƯƠNG MINH TÂN 481

Sáng 28/6/2024, tại trụ sở Bộ Công Thương, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trương Thanh Hoài - Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Cùng tham dự buổi lễ, về phía Bộ Công Thương còn có Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cùng lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, đơn vị thuộc Bộ Công Thương.

Ông Trương Thanh Hoài được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương từ ngày 21/6/2024 tại Quyết định số 555/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm, quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trương Thanh Hoài - Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài

Tại Lễ trao quyết định, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chúc mừng tân Thứ trưởng Trương Thanh Hoài và nhấn mạnh, đây là sự kiện được Bộ Công Thương mong đợi bởi 3 năm trở lại đây, Bộ Công Thương mới có một lãnh đạo Bộ đi lên từ các Cục, Vụ, Viện chức năng của Bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên ghi nhận, kể từ khi công tác tại các đơn vị trong Bộ, ngành Công Thương, đồng chí Trương Thanh Hoài đều thể hiện được bản lĩnh, trình độ chuyên môn, năng lực, trách nhiệm, phẩm chất chính trị và nhận được tín nhiệm của tập thể các đơn vị nơi công tác.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Thứ trưởng Trương Thanh Hoài

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Thứ trưởng Trương Thanh Hoài

Dù là người trưởng thành và đi lên từ Bộ, song Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên mong muốn, tân Thứ trưởng Trương Thanh Hoài cần nỗ lực phấn đấu hết mình hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ do Bộ trưởng Bộ Công Thương phân công. “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, nỗ lực một mình là chưa đủ mà cần sự đồng lòng, ủng hộ và đoàn kết từ tập thể” - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chia sẻ và kỳ vọng, trên cương vị mới, tân Thứ trưởng Trương Thanh Hoài cần nỗ lực hơn nữa, phát huy những ưu điểm, thành tích đã có; cùng đó giữ vững phẩm chất chính trị, bản lĩnh vững vàng, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để giúp Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước, Chính phủ và nhân dân giao phó.

Tân Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài phát biểu nhận nhiệm vụ mới

Tân Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài phát biểu nhận nhiệm vụ mới

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Thứ trưởng Trương Thanh Hoài bày tỏ lòng biết ơn đối với Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã trao cho cơ hội có được sự tiến bộ này trên con đường sự nghiệp để tiếp tục được cống hiến cho ngành Công Thương.

Tân Thứ trưởng bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các bộ, ban, ngành Trung ương đã công tâm thực hiện đúng các quy định về xem xét, thẩm định hồ sơ cán bộ để tham mưu các cấp có thẩm quyền hoàn thành các quy trình bổ nhiệm đối với đồng chí.

“Tôi đặc biệt gửi lời trân trọng các ơn đến các đồng chí Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương đã cân nhắc lựa chọn tôi tham gia công tác của ngành cũng như đã động viên giúp đỡ tôi trong thời gian qua. Cùng với đó là sự đóng góp công sức của tập thể công chức viên chức, người lao động của Cục Công nghiệp và sự hỗ trợ công tác ủng hộ của Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ” - tân Thứ trưởng Trương Thanh Hoài chia sẻ.

Tập thể lãnh đạo Bộ Công Thương tặng chúc mừng tân Thứ trưởng Trương Thanh Hoài

Tập thể lãnh đạo Bộ Công Thương tặng chúc mừng tân Thứ trưởng Trương Thanh Hoài

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương, tân Thứ trưởng Bộ Công Thương khẳng định, với trọng trách mới sẽ luôn cố gắng học hỏi để hoàn thành các trách nhiệm được phân công. Đồng thời sẽ chấp hành tuyệt đối sự phân công cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng, đoàn kết nhất trí sát cánh để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao cho ngành Công Thương.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương đã cơ bản được hoàn thiện, bao gồm Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng 4 Thứ trưởng: Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long và Thứ trưởng Trương Thanh Hoài.

Tân Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài sinh năm 1972

Quê quán: Diễn Trường, Diễn Châu, Nghệ An.

Trình độ chính trị: Cao cấp lý luận Chính trị

Trình độ học vấn: Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, cử nhân ngành Hệ thống điện

Quá trình công tác:

10/1996 - 5/2000: Kỹ sư, Giám đốc Dự án thuộc tập đoàn Yurtee Nhật Bản

6/2000 - 9/2008: Đội trưởng Đội Xây lắp số 3, Công ty Lắp máy Tổng Công ty Xây dựng Công nghiệp Việt Nam, Bộ Công nghiệp

10/2008 - 4/2009: Chuyên viên Vụ Thương mại miền núi, Bộ Công Thương

4/2009 - 1/2011: Chuyên viên Vụ Năng lượng, Bộ Công Thương

1/2011 - 7/2011: Chuyên viên Văn phòng Bộ Công Thương

8/2011 - 8/2012: Phó Chánh Văn phòng Bộ Công Thương

8/2012 - 10/2014: Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công Thương

10/2014 - 11/2014: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng Bộ Công Thương; Bí thư Chi bộ, Phụ trách Vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công Thương

11/2014 - 8/2017: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng Bộ Công Thương; Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công Thương

8/2017 - 10/2017: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng Bộ Công Thương; Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương

10/2017 - 6/2024: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng Bộ Công Thương; Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương

Từ ngày 21/6/2024: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng Bộ Công Thương; Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Những tin cũ hơn

TẤM LÒNG THÂN TỘC

TẤM LÒNG THÂN TỘC

— 18 Tháng Sáu 2024
Giới thiệu sách mới

Giới thiệu sách mới "Bia Quan Thượng"

— 10 Tháng Sáu 2024

Vừa qua, Nhà xuất bản Đại học Vinh đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh xuất bản và ấn hành cuốn sách “Bia Quan Thượng” do tác giả Trương Quốc Thành và Nguyễn Tùng Lĩnh biên soạn.

QUAN TIẾT BẤT ĐÁO

QUAN TIẾT BẤT ĐÁO

— 28 Tháng Ba 2024
Liệt sỹ Công an Trương Văn Đông: Cuộc đời là bản hùng ca lặng lẽ

Liệt sỹ Công an Trương Văn Đông: Cuộc đời là bản hùng ca lặng lẽ

— 30 Tháng M. hai 2023

Ngày 9/8/2005, sau 54 năm hy sinh, Đảng và Nhà nước đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sỹ Trương Văn Đông. Nhưng trong lòng đồng đội và trong những câu chuyện truyền miệng, chiến sĩ công an Trương Văn Đông đã là người anh hùng cách đây hơn nửa thế kỷ.