Cập nhật tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

13:45 - 24/05/2018 Tin hoạt động Administrator 9097

Cập nhật

TIN XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

     Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng họ Trương Việt Nam, thời gian vừa qua Ban xây dựng công trình nhà thờ họ Trương Việt Nam đã tích cực đôn đốc các đơn vị thi công khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành những phần việc đã được giao khoán.

     Đơn vị thi công nhà đa năng đã dỡ cop pha mái nhà, cho tiến hành lợp ngói , trát tường và lắp dặt hệ thống điện nước nội bộ. Đến ngày 8 tháng 5 năm 2018 nhà đa năng đã cơ bản xong phần thô, chuẩn bị sang giai đoạn hoàn chỉnh lát nền, sơn, lắp cửa v.v…

     Đơn vị thi công phần gỗ nhà thờ đang tích cực xẻ gỗ, cột nhà thờ xẻ đến đâu cho thợ bo tròn luôn đến đó, các bẩy liền kẻ hiên hình rồng lượn, kích thước 46 x 36 cm, dài gần 5 m đã xẻ, vanh ra phôi được một số, đang chờ thống nhất bản vẽ và cho thi công chạm khắc tại công trình. Nhìn chung tiến độ thi công phần gỗ có phần chậm, Ban xây dựng và đơn vị thi công đã dự kiến cho lao động tăng ca nhưng do thi công gần khu dân cư trong thị trấn không cho phép tổ chức làm khuya, do vậy sắp tới đơn vị thi công buộc phải tính toán tăng cường số lượng công nhân lao động và rút ngắn thời gian thi công ở các công đoạn tiếp theo.

     Đáp ứng tâm nguyện của các vị cao niên trong dòng họ và một số lãnh đạo Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh, được sự nhất trí của Hội đồng họ Trương Việt Nam, thời gian qua Ban xây dựng đã cử người đi các cảng biển, các đơn vị kinh doanh gỗ tìm mua và đã chọn được 2 cây gỗ về làm cột nhà thờ, đảm bảo yếu tố có đủ 3 loại gỗ trong xây dựng công trình tâm linh theo phong thủy. Hai cây gỗ mới mua gồm một cây gỗ Hương nghệ và một cây gỗ Cẩm vàng, đây là hai loại gỗ chuyên sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ nội thất cao cấp, có chất lượng gỗ tốt, bền và đẹp, có giá thành phù hợp, không quá cao theo yêu cầu của Hội đồng họ Trương Việt Nam. Như vậy trong hệ thống cột cái nhà thờ họ Trương Việt Nam sẽ có 3 loại gỗ cao cấp: Lim xanh, Hương nghệ và Cẩm vàng - một yếu tố rất ít nhà thờ đạt được tiêu chí này.

     Ngày 11 tháng 5 năm 2018, Anh hùng Lao động Trương Văn Hiền – Tổng Giám đốc Tổng công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An đã đến thăm và nhắc nhở, chỉ đạo Ban xây dựng cũng như đơn vị thi công nhà gỗ triển khai khẩn trương hơn nữa, chú ý đến chất lượng, kỹ mỹ thuật sản phẩm, bảo quản gỗ trong mùa mưa nắng…

     Song song với các công việc đã triển khai, thời gian qua Ban xây dựng đã xem xét, thống nhất và báo cáo Hội đồng họ Trương Việt Nam về chi tiết thiết kế, giá trị công trình và khả năng triển khai thi công nhà Tả vu – Hữu vu trong khuôn viên nhà thờ họ Trương Việt Nam. Ngày 13/5/2018 Thường trực Hội đồng họ Trương Việt Nam đã họp và nhất trí thông qua đề xuất của Ban xây dựng, cho phép lập kế hoạch chuẩn bị và tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Tả - Hữu vu vào 7/6/2018.

Ông Trương Quốc Thông - Phó CT CLBDN họ Trương Việt Nam - Ban Trang mạng – về thăm nhà thờ họ Trương Việt Nam

     Nhân dịp này, Chủ tịch Trương Văn Đoan nhắc nhở ban xây dựng tiếp tục nghiên cứu, thống nhất và trình Hội đồng họ Trương Việt Nam phê duyệt những phần việc bao gồm:

     - Thiết kế phần đá mỹ nghệ lắp đặt tại khuôn viên nhà thờ như chân tảng, cột hiên, lan can, bậc lên xuống v.v…

      - Phương án bố trí nội thất nhà thờ họ Trương Việt Nam

      - Xem xét lựa chọn mẫu các sản phẩm đồ gỗ nội thất lắp đặt trong nhà thờ họ Trương Việt Nam…

     Trong những năm tháng vừa qua, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp rất tích cực của nhiều tập thể, cá nhân bà con, anh chị em họ Trương trên cả nước, sát cánh cùng với Hội đồng họ Trương Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành cơ bản các mục tiêu đã đề ra. Hiện nay, với kế hoạch xây dựng khá khẩn trương, thời gian còn lại để thi công là rất ngắn, Hội đồng họ Trương Việt Nam đề nghị Hội đồng họ Trương – Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương các tỉnh, thành phố trên cả nước có kế hoạch cụ thể, thiết thực hơn nữa, vận động bà con, anh em đưa tâm ủng hộ xây dựng nhà thờ. Đôn đốc các tập thể, cá nhân đã đăng ký đóng góp (hoặc đã nhận tiền đóng góp của bà con) cố gắng chuyển tiền về quỹ xây dựng, tạo điều kiện để Ban xây dựng làm tròn nghĩa cả mà Hội đồng họ Trương Việt Nam và bà con tin tưởng giao phó.

Hà Nam Ninh, ngày 8 tháng 5 năm 2018

Anh Trương Ngọc