Ông Trương Đình Tuyển làm tổ trưởng tư vấn kinh tế xã hội tỉnh Nghệ An

10:55 - 22/08/2018 Người họ Trương Administrator 17552

      UBND tỉnh Nghệ An vừa công bố quyết định thành lập Tổ tư vấn kinh tế xã hội tỉnh. Ông Trương Đình Tuyển, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Thương mại, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An, làm tổ trưởng.

      Các thành viên còn lại gồm: PGS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Kinh tế Việt Nam (tổ phó); ông Hồ Xuân Hùng, nguyên Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; TS Nguyễn Sỹ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Xây dựng và bà Thái Hương, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á. Cả 6 thành viên đều quê ở Nghệ An.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các thành viên Tổ tư vấn. Ảnh: CTV.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các thành viên Tổ tư vấn. Ảnh: CTV.

      Tổ có nhiệm vụ tư vấn cho Chủ tịch tỉnh Nghệ An các chiến lược, chính sách phát triển kinh tế xã hội trung hạn và dài hạn; kế hoạch phát triển kinh tế xã hội hàng năm. Tổ cũng phân tích, dự báo, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; tham gia ý kiến về các báo cáo, đề án quan trọng của UBND tỉnh.

      Tại lễ công bố, ông Trương Đình Tuyển đánh giá việc Nghệ An thành lập Tổ tư vấn thể hiện thái độ cầu thị, tranh thủ ý kiến chuyên gia của lãnh đạo tỉnh.

      Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh khẳng định Nghệ An rất mong muốn có Tổ tư vấn để giúp lãnh đạo tỉnh trong việc hoạch định tầm nhìn; đưa ra quyết định quan trọng xử lý vấn đề cụ thể. Tỉnh đã bàn bạc mời những người quê Nghệ An có kinh nghiệm nhất, có hiểu biết sâu sắc trên các lĩnh vực tham gia Tổ tư vấn.

Ông Trường Đình Tuyển. Ảnh Tư liên: NM.

Ông Trường Đình Tuyển. Ảnh: NM.

      Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường hy vọng với trí tuệ và kinh nghiệm công tác, các thành viên Tổ tư vấn sẽ có những đóng góp hiệu quả cho lãnh đạo tỉnh trong thời kỳ mới. Ông Đường yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Tổ tư vấn và các sở ngành sớm hoàn thiện quy chế làm việc, ban hành trong tháng 8.

      Nghệ An là tỉnh đi đầu thành lập tổ tư vấn kinh tế xã hội. Mô hình này mới áp dụng ở trung ương, với tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng.

Hải Bình - vnexpress

Những tin cũ hơn

Vị đốc học đầu tiên của Quảng Nam

Vị đốc học đầu tiên của Quảng Nam

— 06 Tháng Tám 2018

Phải đến thời nhà Nguyễn, việc học ở Quảng Nam mới thực sự đi vào nền nếp và được sự điều hành bởi các vị đốc học do triều đình bổ nhiệm. Trong số 17 vị đốc học của “đất học” Quảng Nam, Trương Công Thúy là người đầu tiên và cũng là người duy nhất không xuất thân từ hàng “đại khoa” của khoa cử!

'Nữ hoàng' Trương Thị Lệ Khanh lên ngôi, 'vua' Dương Ngọc Minh xuống đáy

'Nữ hoàng' Trương Thị Lệ Khanh lên ngôi, 'vua' Dương Ngọc Minh xuống đáy

— 24 Tháng Bảy 2018

Bà Trương Thị Lệ Khanh tiếp tục bỏ xa hơn nữa các đối thủ trong ngành nhờ phán quyết có lợi của người Mỹ và kế hoạch tấn công vào thị trường 1,4 tỷ dân. Trong khi đó, ông Dương Ngọc Minh vẫn đang tìm đường thoát khỏi cảnh nợ nần. 

Người Xứ Thanh

Người Xứ Thanh

— 10 Tháng Sáu 2018

Xuất phát từ kết nối dòng họ và tình yêu của dòng tộc, bắt đầu bằng việc CLB Doanh nghiệp Họ Trương hành trình kết nối các doanh nghiệp của người Họ Trương trên cả nước, từ đó sự nghiệp chung tay cùng phát triển . Nhà hàng Tý Tâm là một trong số doanh nghiệp kết nối tương tác cùng phát triển.

Trương Hồng Quý - Thượng tá công an thầm lặng trong những chiến công

Trương Hồng Quý - Thượng tá công an thầm lặng trong những chiến công

— 29 Tháng Năm 2018

Thượng tá Trương Hồng Quý – Trưởng phòng PA88, Công an tỉnh Đắk Lắk, vinh dự là một trong những gương mặt điển hình tiên tiến về Phong trào Vì an ninh Tổ quốc. Gần 20 năm công tác trong ngành, Thượng tá Quý liên tục đạt được rất nhiều thành tích cao và có những chỉ đạo quyết liệt, tham mưu đúng đắn trong các vấn đề tôn giáo, khiếu kiện, tranh chấp nhằm bảo vệ an ninh địa bàn.

Phút hãm phanh đứt cánh tay, cứu 300 hành khách của người lái tàu

Phút hãm phanh đứt cánh tay, cứu 300 hành khách của người lái tàu

— 28 Tháng Năm 2018

Gặp tình huống khẩn cấp xe tải cắt ngang đoàn tàu đang chạy, lái tàu Trương Xuân Thức đã hy sinh cánh tay trái, hãm phanh tàu cứu hơn 300 hành khách.