HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM KHOÁ III HỌP PHIÊN THỨ 2 THÔNG QUA NHIỀU CHỦ TRƯƠNG QUAN TRỌNG

15:52 - 28/05/2024 Trung Ương Trương Ngọc Kiểm 294

HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM KHOÁ III HỌP PHIÊN THỨ 2 THÔNG QUA NHIỀU CHỦ TRƯƠNG QUAN TRỌNG

    

Ngày 26 tháng 5 năm 2024, tại Nhà thờ họ Trường Việt Nam ở Thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức phiên họp lần thứ 2 dưới sự chủ trì của GS.TS.NGND.Thiếu tướng Trương Giang Long - Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam.

Cùng tham dự hội nghị có Ông Trương Văn Đoan - Chủ tịch danh dự, nguyên Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam khoá I và khoá II cùng các ông bà Phó chủ tịch, Chánh văn phòng, Trưởng các Ban chức năng, Trưởng Ban quản lý Nhà thờ họ Trương Việt Nam, Chủ tịch CLB doanh nghiệp họ Trương Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng họ Trương các địa phương.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam; Quy chế hoạt động của Văn phòng họ Trương Việt Nam; Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý nhà thờ Họ Trương Việt Nam; Quy chế quản lý tài chính và Quy chế quản lý các trang thông tin điện tử của Hội đồng họ Trương Việt Nam.

Về dự hội nghị có đại diện hội đồng họ Trương Thái Nguyên : Ông Trương Đăng Định chủ tịch.

Hội đồng lâm thời họ Trương Kinh Bắc : Ông Trương Viết Công chủ tịch.

Hội đồng họ Trương Nghệ tĩnh : Ông Trương Sỹ Truy chủ tịch.

Hội đồng họ Trương Quảng trị : Ông Trương Đăng Duệ chủ tịch

Hội đồng họ Trương Quảng Nam – Đà Nẵng : Ông Trương Văn Bay chủ tịch.

Hội đồng họ Trương các tỉnh thành họp qua Google Meet.

 

 

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao và trên cơ sở ý kiến thảo luận, phát biểu của các đại biểu dự hội nghị, Hội đồng đã thống nhất thông qua các nội dung quan trọng sau:

 

  1. Thông qua về chủ trương các Quy chế được đưa ra thảo luận tại Hội nghị đồng thời giao cho Phó chủ tịch thường trực Trương Đức Lộc, Phó chủ tịch Trương Ngọc Kiểm, Phó chủ tịch Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch Trương Viết Công tiếp thu ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện và trình Thường trực Hội đồng xem xét ký ban hành làm cơ sở để triển khai các hoạt động trong cả nhiệm kỳ.
  2. Trên cơ sở Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam được thông qua tại hội nghị, các ông/bà Phó chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Văn Phòng và các Ban chức năng, các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc Hội đồng xây dựng chương trình hoạt động toàn khoá và các chương trình công tác hàng năm để trình Thường trực Hội đồng phê chuẩn thực hiện.
  3. Hàng năm thì Hội đồng họ Trương Việt Nam trực tiếp chủ trì tổ chức “Đại lễ tế tổ Trương tộc Việt Nam” vào ngày 19 tháng 2 âm lịch; giao cho Ban Quản lý Nhà thờ họ Trương Việt Nam nghiên cứu, đề xuất báo cáo Thường trực Hội đồng về các ngày lễ trọng khác trong năm. Trên cơ sở phê duyệt của Thường trực Hội đồng, Ban Quản lý Nhà thờ họ Trương Việt Nam và Thủ từ chủ động tiến hành theo hướng dẫn của Ban Nghi lễ.
  4. Hội nghị đã bầu Phó chủ tịch Trương Viết Công, Phó chủ tịch Trương Ngọc Kiểm, Phó chủ tịch Trương Thanh Tùng tham gia Ban Thường trực để cùng với Chủ tịch và Phó chủ tịch Thường trực điều hành, chỉ đạo các công việc thường xuyên của Hội đồng.
  5. Hội đồng giao cho Phó chủ tịch Trương Quỳnh Mai, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính Trương Thị Do, Trưởng ban Kiểm tra Trương Minh Tân phối hợp rà soát thống kê danh sách các tập thể, cá nhân đã tài trợ, đóng góp, ủng hộ xây dựng nhà thờ đảm bảo đầy đủ, chính xác; Giao cho Ban Quản lý nhà thờ họ Trương Việt Nam nghiên cứu đề xuất Thường trực Hội đồng về phương án thiết kế, vị trí đặt các văn bia nhằm vinh danh, tri ân các đóng góp của các tập thể, cá nhân cho việc xây dựng Nhà thờ họ Trương Việt Nam.
  6. Hội đồng thống nhất giao Phó chủ tịch Trương Viết Công tham gia quản lý tài chính với Chủ tịch Hội đồng. Hàng năm, Văn phòng, các Ban chức năng, các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch thu chi gửi Phó chủ tịch phụ trách Kinh tế - Tài chính thẩm định, cho ý kiến trước khi trình Chủ tịch phê duyệt làm căn cứ triển khai.

 

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Trương Giang Long nhấn mạnh “các chủ trương lớn được thông qua tại Hội nghị là cơ sở nền tảng để tổ chức triển khai các hoạt động của Hội đồng trong giai đoạn sắp tới với mục tiêu gắn kết, kết nối các chi tộc họ Trương, những người con họ Trương ở trong và ngoài nước hướng về cội nguồn, giáo dục thế hệ trẻ vì sự trường tồn, thịnh vượng của họ Trương Việt Nam”.