HÀNH TRANG VỀ LỄ TỔ

14:16 - 22/01/2024 Trung Ương TRƯƠNG NGỌC VUI 987

Xuân Giáp Thìn 2024

Tết Giáp Thìn 2024 đã cận kề, những người con xa quê đã và đang thu xếp sắm sửa hành trang về gia đình vui tết, đón xuân, và ai cũng như ai, trong hành trang về xum họp, đây là quà của ông, của bà, quà của bố mẹ, của mấy đứa cháu mũm mĩm yêu thương. Và đặc biệt không ai có thể quên không mua sắm những món quà quý hiếm thành kính dâng lên ban thờ Tiên Tổ.

          Nơi quê hương thân yêu, những người ở nhà cũng đã rục rịch dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, dự trù mua sắm vật phẩm đón xuân, đón những người con xa quê về đoàn tụ.

          Nhà thờ họ Trương Việt Nam – ngôi nhà chung của cả triệu người họ Trương trên đất Việt cũng đã lên kế hoạch bao sái các ban thờ, mua sắm lễ vật, hoa cây cảnh dâng lên Tiên Tổ và và trang trí khuôn viên nhà thờ, làm cho ngôi nhà thờ của Tiên Tổ chúng ta thêm đẹp, linh thiêng để đón con cháu trong dòng họ và bà con thập phương về dâng hương chiêm bái trong dịp tết. Đặc biệt là chào đón các đại biểu khách quý về dự đại hội đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ 3 diễn ra vào ngày 10 tháng 3 năm 2024 (nhằm ngày mồng 1 tháng 2 năm Giáp Thìn), chỉ sau tết vừa tròn một tháng.

          Đến nay, một số tập thể, cá nhân đã đưa đăng ký và đưa tâm cung tiến vật phẩm về nhà thờ từ khá sớm. Cuối tháng 11 Quý Mão, mặc dù rất bận vì công việc, anh Trương Quốc Chính (Hà Nội) vẫn dành thời gian tìm mua hương sào, một loại hương đặc biệt, thắp trong 3 ngày tết có mùi trầm rất thơm, không có hoá chất độc hại và trực tiếp mang về cung tiến để nhà thờ dùng trong những ngày tết cổ truyền.

          Doanh nhân Trương Văn Tường – Phó chủ tịch Hội đồng lâm thời họ Trương Kinh Bắc đưa tâm cung tiến 50 kg gạo nếp cái hoa vàng.

          Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, đơn vị có vinh dự được sinh sống nơi đất Tổ của đồng tộc – cũng đã thống nhất xin Ban quản lý được tổ chức nấu bánh chưng, gói giò tại nhà thờ dâng lên Tiên Tổ…

          Nhằm tránh sự lãng phí do trùng lặp lễ phẩm, đặc sản từ các địa phương gửi về, Ban quản lý nhà thờ lưu ý các tập thể, cá nhân đã và đang chuẩn bị lễ gửi về tiến Tổ nên liên hệ, đăng ký với Thường trực Ban quản lý nhà thờ để thông tin, trao đổi, có kế hoạch mua sắm, tiếp nhận kịp thời và phù hợp. Đặc biệt với các sản vật là cây, hoa đón xuân như Đào, Mai, Quất v.v…cần liên hệ sớm để thống nhất chủng loại, kích cỡ, nơi đặt cây.

          Chi tiết xin liên hệ:

  • Ông Trương Đức Lộc – Trưởng Ban Quản lý nhà thờ. ĐT 0915193059.
  • Ông Trương Minh Hoạ - Trưởng tiểu ban QL vật chất nhà thờ. ĐT 0913511670

Riêng đối với tiền mặt, xin bà con gửi về tài khoản của Hội đồng họ Trương Việt

Nam, chủ tài khoản: Bác Trương Văn Đoan. Số TK: 19091988888. Ngân hàng TMCP Á CHÂU (ACB), Chi nhánh Hà Nội.

          Nhân dịp này, Ban quản lý nhà thờ xin ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tập thể, cá nhân đã đưa tâm hiếu nghĩa, cung tiến vật phẩm, sản vật, gửi tiền sắm lễ về nhà thờ dâng lên Tổ Tiên đón xuân Giáp Thìn 2024 và tiếp tục làm tốt công việc tiếp nhận tấm lòng của bà con, anh em cung tiến kịp thời và chu đáo.

 

          Mùa xuân đang về bên mỗi chúng ta. Vượt bao gian khó đời thường, những người con hiếu hạnh vẫn tiếp nối truyền thống nhân văn cao đẹp của cha ông, hướng về Tiên Tổ, không quên nghĩa nặng sinh thành, chắt chiu, dành dụm một món quà quê, một tấm lòng thơm thảo, cô đọng nên phẩm chất một con người, một Trương tộc đoàn kết, yêu thương và hiếu kính.

                                                                                                        Hà Nam Ninh, ngày 12 tháng Chạp năm Quý Mão

                                                                                                                                Trương Ngọc Vui