Gặp mặt đầu xuân

09:28 - 26/02/2018 Trung Ương Administrator 8958


​ Tấm lòng người họ Trương

      Từ xa xưa phong tục đi lễ đầu xuân đã thành nét văn hóa hết sức ý nghĩa của người Việt, trong hương khói thoang thoảng lòng người thành kính, tâm thần thanh tịnh hướng về đấng tâm linh, cầu mong quốc thái dân an, mỗi người đều mang trong lòng những ước nguyện tốt đẹp.

     Thời khắc thiên nhiên giao hòa, cảnh vật khoe sắc cùng muôn người, mưa xuân lắc rắc càng tạo ra bức tranh sơn thủy vô cùng sinh động.

     Sáng ngày 10 tháng giêng năm Mậu Tuất tại khu đất xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, thôn Đa - Giá, thị trấn Thiên - Tôn, tỉnh Ninh - Bình, hội đồng họ trương Việt Nam tổ chức GẶP MẶT ĐẦU XUÂN trên nền móng nhà thờ đã được hình thành, cảm giác được đứng trên mảnh đất nơi thờ phụng các bậc Tiên hiền cùng các chân vong linh người họ Trương, trong tiết xuân mà lòng thấy ấm áp tràn đầy hy vọng. Nơi đây một ngày không xa sẽ là nơi đất Tổ để con, cháu dâu, rể người họ Trương hành hương trong mỗi dịp tết đến xuân về hoặc con cháu học hành đỗ đạt.

     Hội đồng họ Trương Việt Nam do Chủ tịch hội đồng Ông Trương Văn Đoan nguyên thứ trưởng thường trực bộ kế hoạch và đầu tư làm trưởng đoàn cùng các Ông, bà:

- Ông Trương Thanh Tùng: Phó chủ tịch thường trực.

- Ông Trương Mạnh Tiến: Phó chủ tịch.

- Ông Trương Việt Bình: Phó chủ tịch.

- Ông Trương Công Hiệp: Phó chủ tịch.

- Bà Trương Quỳnh Mai: Phó chủ tịch.

- Ông Trương Minh Tân: Ban trang mạng.

- Ông Trương quốc Chính: Ban kết nối.

- Ông Trương Thanh Phong: Chủ tịch CLB DN.

- Bà Trương Thúy Nga: Phó văn phòng.

Hội đồng họ Trương địa phương có các đại diện :

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh

- Ông Trương Tô Tân: Chủ tịch.

- Ông Trương Ngọc Vui: Phó chủ tịch thường trực.

- Ông trương Thanh Long: Phó chủ tịch.

- Ông Trương Văn Báu: Phó chủ tịch

- Ông Trương Minh Hiến: Phó chủ tịch Tỉnh Hà Nam.

- Ông Trương Đức Lộc: UVBTV trưởng ban tổ chức tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình

- Ông Trương Minh Côn: Phó giám đốc công an Hà Nam.

Hội đồng họ Trương Hà Nội

- Ông Trương Quốc Tùng: Chủ tịch.

- Ông Trương Hữu Luân: Phó chủ tịch thường trực.

- Ông Trương Hoàng Hải: Chủ tịch CLB DN.

- Ông Trương Công Biên: Phó chủ tịch CLB DN.

- Bà Trương Tuyết Mai: Phó ban đối ngoại.

Hội đồng họ Trương Thanh Hóa

- Ông Trương Thanh Tùng: Chủ tịch.

- Ông Trương Xuân Sơn: Chủ tịch CLB DN.

- Ông Trương Đức Tý: Phó chủ tich CLB DN.

Hội đồng họ trương Nghệ Tĩnh

- Ông Trương Văn Hiền: Phó chủ tịch

- Ông Trương Văn Việt: Phó chủ tịch

Đến dự lễ gặp mặt đầu xuân còn rất nhiều đại biểu và dâu, rể người họ Trương các địa phương.

      Sau chương trình ca nhạc chúc mừng buổi lễ và lời chúc năm mới đến toàn thể đại biểu. Ông Trương Văn Đoan đọc diễn văn khai mạc với tình cảm và những tâm sự gửi đến người họ Trương Việt Nam nhân dịp năm mới.

" Thưa toàn thể bà con họ Trương, dâu rể họ Trương cùng các đại biểu có mặt hôm nay.

Đầu xuân mới, thay mặt cho hộ đồng họ Trương Việt Nam tôi xin gửi tới toàn thể bà con lời chào, lời chúc xuân mới - chúc cho toàn thể bà con dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc và bình yên trong cuộc sống.

Thưa bà con. khác với các năm trước, năm nay bà con họ trương ta đón xuân mới trên đất của nhà mình và trực tiếp được nhìn thấy quần thể nhà thờ họ Trương Việt Nam đang hình thành - nơi đây sẽ là chốn đi về của những người con họ Trương hiện tại và mai sau, dù chỉ thắp một nén nhang nơi bàn thờ tổ tiên cũng cảm thấy ấm lòng.

Vui đón xuân, thay mặt cho hội đồng họ Trương Việt nam tôi xin được thông tin tóm tắt những công việc chúng ta đã làm được trong năm 2017.

- Việc phát triển dòng họ : Sau nhiều thời gian chuẩn bị, tháng 11 năm 2017 đại hội đại biểu họ Trương TP Hà Nội đã tổ chức thành công và bầu ra ban lãnh đạo có tấm lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao - đại hội đã gây một tiếng vang, tạo được lòng tin lớn lao trong dòng họ. Hội đồng họ Trương Việt Nam đã chỉ đạo một số địa phương chuẩn bị kỹ để sớm thành lập các hội đồng lâm thời.

- Công tác CLB DN họ Trương Việt Nam : Sau lễ động thổ xây dựng nhà thờ họ trương Việt Nam, CLB đã tổ chức một đoàn đi xuyên Việt, chuyến đi nhằm ra mắt CLB DNVN với các CLB DN các địa phương, gắn kết các DN họ Trương với nhau. chuyến đi đã mang lại kết quả hơn mong đợi, CLB DNVN đã thành lập công ty TRƯƠNG GIA - THIÊN TÔN kinh doanh đa dạng, lấy sản xuất là mũi nhọn chính, sự hình thành công ty sẽ có ý nghĩa rất lớn trong sự phát triển, hoạt động của dòng họ. Thời gian qua CLB đã đứng ra kêu gọi quyên góp tài chính từ những tấm lòng nhân ái của các doanh nghiệp, những người họ Trương để giúp đỡ những người họ Trương có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo, đó là hoàn cảnh gia đình Anh Trương Ân ( Sầm Sơn - Thanh Hóa ) nhà bị cháy, con bị đuối nước, Cháu Trương Thị Diễm ở Cà Mau mắc bệnh nặng nguy cơ hoại tử đã được đưa từ Cà Mau lên viên Chợ Rẫy điều trị... những việc làm mang đầy tính thân tộc và nhân văn sâu sắc.

- Công tác khuyến học, khuyến tài : Đã kịp thời khen thưởng các cháu đạt thành tích cao trong các giải quốc tế, trao kỷ niệm chương cho các vận động viên họ Trương trong các cuộc thi Olympic, đại hội thể thao Seagame Đông Nam Á.

- Công tác xây dựng nhà thờ họ Trương việt Nam.

+ Đã hoàn thiện bản thiết kế nhà thờ chính ( ban xây dựng nhà thờ cùng ban lãnh đạo, những tấm lòng tâm huyết đã đi khắp ba miền Bắc, Trung, Nam để tham khảo và hoàn thiện bản thiết kế ) bản thiết kế đã được thông qua hội đồng một cách dân chủ.

+ Hiện nay đã thi công xong phần móng của nhà thờ chính.

+ Đang xây nhà đa năng.

+ Hoàn thành một số hạng mục.

+ Đã về hải Phòng chọn, mua gỗ ( đã chuyển 304 m3 gỗ lim xanh Nam Phi về đất nhà thờ ).

Kế hoạch năm 2018

Ngoài những hoạt động thường niên của dòng họ. Hội đồng họ Trương Việt Nam chỉ đạo theo hướng - Tập trung cao độ cho công cuộc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.

Ưu Tiên :

+ Xây dựng xưởng thi công phần gỗ.

+ Ký hợp đồng chi tiết với đối tác thi công phần mộc của công trình.

+ Kết thúc phần xây dựng móng.

+ Hoàn thiện nhà đa năng.

Phần huy động tài chính - Công trình xây dựng nhà thờ đã chính thức đi vào thi công, do đó nhu cầu về tài chính là vô cùng quan trọng. Thời gian qua, một số doanh nghiệp và bà con đã ứng tiền ( cho hội đồng vay không tính lãi ), đặc biệt là số tiền mua gỗ vừa đảm bảo tiến độ và tiết kiệm tài chính, để công trình nhà thờ họ Trương Việt Nam xây dựng theo tiến độ rất mong bà con đã đăng ký ủng hộ xây dựng nhà thờ bằng hiện vật, bằng tài chính nhanh chóng thực hiện lời hứa với Tổ tiên.

Các doanh nghiệp, bà con trong dòng họ tiếp tục đóng góp, ủng hộ theo tinh thần mỗi người con họ trương đóng góp viên gạch hồng xây dựng nhà thờ để trong thời gian ngắn nhất người họ Trương Việt Nam có nơi thờ tự chung.

Thay mặt hội đồng họ Trương Việt Nam tôi xin chúc lời chúc tốt đẹp nhất đến với bà con thân tộc.

xin cảm ơn"

      Bài phát biểu của Ông Trương Văn Đoan đã lay động tình cảm của cả hội trường, những tấm lòng tâm huyết với công cuộc xây dựng nhà thờ dần nóng lên dù cho ngoài kia đang mưa rét.

      Tiếp nối tinh thần Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Ông Trương Văn Hiền hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh phát biểu với tâm huyết của mình cũng như của người họ Trương Nghệ Tĩnh quyết tâm hoàn thành công trình nhà thờ theo nghị quyết của hội đồng. Ông Trương Công Hiệp phát biểu cùng tấm lòng hướng về cội nguồn đã mang tâm đóng góp phần tài chính gần một tỷ. Ông Trương Thanh Tùng phát biểu cảm xúc và xúc tiến việc bản thân đóng góp một tỷ trong ngay ngày hôm sau. Ông Trương Quốc Chính xin phát biểu với tình cảm xúc động trước tấm lòng của bà con và mang tâm đóng góp 50 triệu tại hội trường, thay mặt gia đình xin cung tiến hai câu đối khi công trình nhà thờ hoàn thiện.

    Tiếp theo Ông Trương Thanh Phong chia sẻ vai trò của CLB DNVN trong quá trình kêu gọi sự đóng góp để xây dựng nhà thờ cùng quyết tâm hoàn thành trách nhiệm được giao và đóng góp 100 triệu.

     Đặc biệt buổi gặp mặt đầu xuân có đóng góp của hai nữ họ Trương TP Hồ Chí Minh là Trương Bạch Tuyết xin công đức 5000 UD và tình cảm của người con gái họ Trương trước những tấm lòng hướng về cội nguồn. Người con gái họ Trương tại TP Hồ Chí Minh tiếp theo là Trương Ngọc Phú cũng mang tâm trạng hướng về tổ tiên với những tâm trạng xúc động và xin tạm đóng góp 10 triệu và hứa sẽ kết nối và mang tâm nhiều hơn cho hoạt động dòng họ.

Ngày đầu xuân, những con người, những tấm lòng hướng về cội nguồn đa mang lại cho vùng đất Thiên Tôn hơi ấm dòng tộc. Ngày mai đây tại công trình thế kỷ này mãi mãi âm vang những tình cảm, những tấm lòng thầm lặng tri ơn các bậc Tiên Hiền.

Những hình ảnh cảm động của ngày GẶP MẶT ĐẦU XUÂN.


Anh hùng lao động Trương Văn Hiền chia sẻ những tình cảm khi nói về nhà thờ


​ Ông Trương Thanh Tùng phát biểu về công tác két nối​


Bà Trương Bạch Tuyết xúc động trước tình cảm thân tộc.


​ Ông Trương Ngọc Vui chia sẻ tâm trạng khi có những khó khăn.

Bà Trương Quỳnh Mai p Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam phát biểu

Ông Trương Tô Tân – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Chủ tịch hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh phát biểu.

Những tin cũ hơn

Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức lễ phạt mộc xây dựng từ đường

Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức lễ phạt mộc xây dựng từ đường

— 12 Tháng Hai 2018

Ngày 11 tháng 2 năm 2018 (Nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức Lễ Phạt mộc xây dựng nhà thờ tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN MẬU TUẤT 2018 CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM GỬI BÀ CON, ANH CHỊ EM HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN MẬU TUẤT 2018 CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM GỬI BÀ CON, ANH CHỊ EM HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

— 16 Tháng Một 2018

Kính gửi: Các cụ phụ lão, các vị trưởng tộc các chi họ Trương, các vị trong Ban Chấp hành Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố, cùng toàn thể bà con, anh chị em họ Trương Việt Nam trong và ngoài nước.

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (04/12)

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (04/12)

— 04 Tháng M. hai 2017

Đến 19 giờ ngày 12/11, phần thi công ép cọc móng đã diễn ra đúng tiến độ, 114 cây cọc ép xuống hoàn hảo không gặp trở ngại nào lớn. Từ ngày 13 đến ngày 18/11 đội thi công tiến hành múc đất, cắt đầu cột và rải bê tông lót định hình móng và chân đế cột. Ngày 19 đến ngày 21/11 thi công cốt sắt.

Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2010

Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2010

— 02 Tháng M. hai 2017

Ngày 25 tháng 11 năm 2017, nhằm ngày 08 tháng 10 năm Đinh Dậu. Trong tiết trời Thủ đô trong xanh của những ngày đầu đông với cái se se lạnh tiết lập đông hòa quyện hương hoa sữa trên khắp các tuyến phố Thủ đô, những người bà con họ Trương Hà Nội trải trên 29 quận nội thành của Thủ đô đã tề tựu đông đủ tại Cung triển lãm Quy hoạch kiến trúc xây dựng Quốc gia để tham dự Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2010.

Quyết định về việc thành lập tổ tài chính của Hội đồng Họ Trương Việt Nam

Quyết định về việc thành lập tổ tài chính của Hội đồng Họ Trương Việt Nam

— 17 Tháng M. một 2017

Quyết định về việc thành lập tổ tài chính của Hội đồng Họ Trương Việt Nam