ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG NGHỆ TĨNH LẦN THỨ III

10:21 - 03/12/2020 Tin hoạt động TRƯƠNG MINH TÂN 2888

Ngày 29 tháng 11 năm 2020 tại trung tâm sự kiện Duy Tân số 9C đường Phượng Hoàng - P. Trung Đô - TP Vinh - Nghệ An. Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh tổ chức đại hội đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ III. Trước đó ngày 28 tháng 11 năm 2020 hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà thờ Bác Hồ, nhà thờ Bác được xây dựng trong khuôn viên tổng công ty vật tư Nông nghiệp Nghệ An ( Đc : số 98 Nguyễn Trường Tộ - TP Vinh ). Đoàn dâng hương báo cáo các bậc Tiên Hiền dòng tộc tại bàn thờ đặt tại văn phòng hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh.

    Ngày 28 tháng 11 năm 2020 ban tổ chức đại hội đã tiếp đón các đoàn đại biểu các địa phương về dự đại hội, với sự chu đáo, thân tình được lan tỏa tình dòng tộc ấm áp của người Nghệ Tĩnh và đó là những khoảng khắc ấn tượng không thể phai nhạt của người họ Trương khi vượt qua không gian, thời gian để được bên nhau vun đắp tình dòng tộc.

    Đoàn đại biểu họ Trương Việt Nam do GS TS Trương Việt Bình phó chủ tịch thường trực hội đồng làm trưởng đoàn cùng các ông, bà :

    Ông Trương Công Hiệp - phó chủ tịch.

    Ông Trương Thanh Tùng - phó chủ tịch.

     Bà Trương Quỳnh Mai - phó chủ tịch.

  Các phó trưởng các ban trong hội đồng họ Trương Việt Nam.

    Đoàn đại biểu hội đồng họ Trương TP Hà Nội do ông Trương Hữu Luân phó chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

    Đoàn đại biểu họ Trương TP Hồ Chí Minh do ông Trương Văn Khanh phó chủ tịch hội đồng lâm thời, chủ tịch CLB DN họ Trương TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

    Đoàn đại biểu họ Trương Thái Nguyên do ông Trương Thế Dũng phó chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

    Đoàn đại biểu lâm thời họ Trương Kinh Bắc do ông Trương Văn Cường làm trưởng đoàn.

    Đoàn đại biểu hội đồng họ Trương Hưng Yên do ông Trương Minh Hải chủ tịch hội đồng làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

    Đoàn đại biểu họ Trương Hà Nam Ninh do ông Tô Ngọc Tân chủ tịch hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

    Đoàn đại biểu hội đồng họ Trương Thanh Hóa do ông Trương Thanh Tùng chủ tịch hội đồng họ Trương Thanh Hóa làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

    Đoàn đại biểu hội đồng họ Trương Quảng Bình do ông Trương Đệ phó chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

    Đoàn đại biểu hội đồng họ Trương Quảng Trị do ông Trương Đăng Duệ chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

    Hội đồng họ Trương Thừa Thiên Huế do hoàn cảnh khách quan không về tham dự được đã gửi lẵng hoa và quà chúc mừng đại hội.

    Đoàn đại biểu hội đồng họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng do ông Trương Công Nhãn phó chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

    Đại hội đón tiếp đại biểu là lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đại diện các dòng họ về dự.

    Đại hội đón tiếp hơn 500 đại biểu của 96 tộc họ Trương Nghệ Tĩnh về dự, cùng nhiều lẵng hoa chúc mừng được gửi tới từ mọi miền đất nước.

  Người họ Trương Nghệ Tĩnh chào đón đại biểu về dự với chương trình ca nhạc đặc sắc mang đậm nét văn hóa xứ Nghệ.

 

     Các tiết mục văn nghệ của các diễn viên mang không khí ấm áp của tình cảm dòng tộc.

    

   Ông Trương Sỹ Truy chủ tịch hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh đọc diễn văn khai mạc và đọc báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết của hội đồng trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, trong 3 năm hội đồng họ trương Nghệ Tĩnh đã xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động toàn khóa, ban hành quy chế tổ chức và nghiêm túc thực hiện theo nguyên tắc - dân chủ, đồng thuận và tập trung với văn hóa dòng tộc - TÔN TI TRẬT TỰ, trên kính dưới nhường, việc họ là hoạt động tự nguyện và là truyền thống của người Việt Nam nói chung, người họ Trương nói riêng. Trong nhiệm kỳ II, hội đồng đã kết nối thông tin của 96 tộc họ, đã tạo được ý thức tìm về cội nguồn, gốc gác.

   Ông Trương Sỹ Truy báo cáo hoạt động của hội đồng trong nhiệm kỳ II trong đó nổi bật về tinh thần Đền ơn đáp nghĩa những người họ Trương Nghệ Tĩnh có công với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, hội đồng Nghệ Tĩnh đã tổ chức lễ dâng hương ngày mất của cụ Trương Văn Lĩnh là người chiến sỹ cộng sản kiên trung, trong quá trình tôn tạo lăng mộ cụ hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh đã đóng góp một phần, gia đình ông Trương Văn Hiền phó chủ tịch hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh bằng hành động thiết thực về công sức và tài chính để tỏ lòng biết ơn sự hy sinh của cụ. Cụ Trương Hán người có công to lớn trong phong trào khởi nghĩa Lam Sơn, được lập đền tại xã Thọ Sơn, Anh Sơn, Nghệ An, do thời gian nên ngôi đền đã xuống cấp, hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh cùng địa phương lập dự án thiết kế tôn tạo ngôi đền cụ với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng, riêng gia đình ông Trương Văn Hiền phó chủ tịch hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh đóng góp 500 triệu đồng, hội đồng đã hoàn thành các nghị quyết đề ra về công tác kết nối, biên soạn thành công : Kỷ yếu họ Trương Nghệ Tĩnh, bản tin Việc họ... Hội đồng luôn quan tâm đến công tác khuyến học khuyến tài, các hoạt động của CLB doanh nghiệp, công khai minh bạch thu chi tài chính, tham gia đầy đủ các hoạt động của hội đồng họ Trương Việt Nam cũng như tại các địa phương.

    Trong 2 nhiệm kỳ qua hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh đã thực hiện tốt nghị quyết đề ra như kết nối dòng tộc, tổ chức mừng thọ 301 cụ cao niên ( từ 85 tuổi trở lên ), khen thưởng tặng quà  cho 115 học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, thăm và hỗ trợ 125 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Hai nhiệm kỳ qua hội đồng đã huy động được gần 20 tỷ đồng - Trong đó góp quỹ mua đất và xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam là 15,5 tỷ đồng, quỹ thăm hỏi theo quy chế đề ra của hội đồng là hơn 1 tỷ đồng, chi cho các hoạt động của hội đồng gần 1 tỷ đồng, quỹ xây dựng tôn tạo di tích, đền ơn đáp nghĩa là 2 tỷ đồng...

 

 

   Tiếp theo chương trình là bài phát biểu của ông Trương Văn Hiền phó chủ tịch hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh - Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới,con người dành tình cảm và trách nhiệm của một chủ doanh nghiệp rất tâm huyết với công tác dòng tộc ông chia sẻ - Tình cảm dành cho việc họ luôn thôi thúc trong ông, các hoạt động của hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh luôn đoàn kết, đó là sự chứng minh cho hoạt động qua hai nhiệm kỳ, mong muốn của các nhân ông cũng như hội đồng họ Trương Việt Nam, của các hội đồng địa phương là tình thân tộc, sự đoàn kết tương thân tương ái. Việc họ là việc rất khó vì mỗi người phải vượt qua bản thân để vòng tay dòng tộc mãi trường tồn, ông Trương Văn Hiền kêu gọi người họ Trương Nghệ Tĩnh hưởng ứng lời kêu gọi của hội đồng họ Trương Việt Nam chung tay góp viên gạch hồng xây dựng, hoàn thiện nhà thờ họ Trương Việt Nam.

 

   Chương trình đại hội tiếp tục với các bài tham luận của đại diện các chi tộc họ Trương Nghệ Tĩnh, những tâm tư tình cảm dòng tộc nối dài với thời gian.

 

 

 

 

 

 

Đại diện các chi tộc họ Trương Nghệ Tĩnh cùng những tâm tư tình cảm dòng tộc.

 

    Ông Trương Việt Bình phó chủ tịch thường trực hội đồng họ Trương Việt Nam thay mặt lãnh đạo hội đồng lên đọc báo cáo hoạt động của hội đồng họ Trương Việt Nam và tiến độ xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại làng Đa Giá thị trấn Thiên Tôn, Hoa Lư, Ninh Bình. Ông Trương Việt Bình gửi tới người họ Trương Nghệ Tĩnh nói chung ban lãnh đạo hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh nói riêng cùng những thành viên ưu tú của hội đồng đã dành công sức, của cải cùng hội đồng họ Trương Việt Nam mua đất và xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, những sự đóng góp này sẽ lưu trong lịch sử hoạt động của người họ Trương Việt Nam cho thế hệ mai sau.

   Đại hội đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu ra ban lãnh đạo cho nhiệm kỳ III, đó là những người họ Trương tiêu biểu, gánh vác công tác dòng họ, trọng trách bậc tiên hiền giao phó duy trì tình dòng tộc cho mãi muôn đời sau. Đại hội đã bầu ban chấp hành với 57 thành viên, 15 ủy viên thường trực, hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh đồng thuận bầu ông Trương Sỹ Truy giữ trọng trách Chủ tịch hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh cùng 5 phó chủ tịch :

 Ông Trương Văn Việt - phó chủ tịch thường trực.

 Ông Trương Văn Hiền - phó chủ tịch.

 Ông Trương Công Anh - phó chủ tịch.

 Ông Trương Công Lưu - phó chủ tịch.

 Ông Trương Xuân Tịnh - phó chủ tịch.

Những tin cũ hơn

'Vợ ơi, nhà mình sập rồi'

'Vợ ơi, nhà mình sập rồi'

— 24 Tháng Mười 2020

Căn nhà mới xây của gia đình anh Sơn bị sóng lũ đánh sập hơn một nửa chỉ trong 2 ngày. Chưa kịp ổn định cuộc sống, anh lại tiếp tục lo lắng về trận bão sắp tới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi giúp đỡ người nghèo, đồng bào vùng lũ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi giúp đỡ người nghèo, đồng bào vùng lũ

— 18 Tháng Mười 2020

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã gửi lời thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các tỉnh bị bão lũ, đồng thời kêu gọi nhân dân tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn.

Cảm động chuyện nhận thùng mì cứu trợ, người miền Trung xé ngay chia 6 gia đình

Cảm động chuyện nhận thùng mì cứu trợ, người miền Trung xé ngay chia 6 gia đình

— 16 Tháng Mười 2020

Mạng xã hội đang xúc động chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người miền Trung đi chân đất, mặc áo mưa mỏng tang ngồi xé thùng mì vừa được cứu trợ để chia cho 6 hộ gia đình.

Nhóm thiện nguyện phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 3.500 bộ áo phao cho ngư dân miền Trung và DK1

Nhóm thiện nguyện phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 3.500 bộ áo phao cho ngư dân miền Trung và DK1

— 08 Tháng Mười 2020

Đây là những bộ áo phao đa năng có giá lên đến 1,2 triệu đồng/bộ có thể giúp ngư dân chịu được nhiều ngày trên biển nếu không may gặp tai nạn mà nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng cho ngư dân.

Hà Nam có tân Chủ tịch tỉnh

Hà Nam có tân Chủ tịch tỉnh

— 06 Tháng Mười 2020

Ông Trương Quốc Huy, Phó bí thư Tỉnh ủy, được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021.