Cảm động chuyện nhận thùng mì cứu trợ, người miền Trung xé ngay chia 6 gia đình

07:12 - 16/10/2020 Tin hoạt động Theo thanhnien online 729

Mạng xã hội đang xúc động chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người miền Trung đi chân đất, mặc áo mưa mỏng tang ngồi xé thùng mì vừa được cứu trợ để chia cho 6 hộ gia đình.

Vừa nhận thùng mì cứu trợ, người đàn ông này đã xé để chia cho 6 hộ khác /// Ảnh cắt từ clip

Vừa nhận thùng mì cứu trợ, người đàn ông này đã xé để chia cho 6 hộ khác

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Đoạn clip và các ảnh cắt từ clip ghi lại cảnh một người dân miền Trung khi nhận được thùng mì cứu trợ vội xé ngay tại chỗ để chia cho 6 hộ gia đình được cộng đồng mạng xúc động chia sẻ và gọi đây rằng "nhường cơm sẻ áo" trong tình cảnh hoạn nạn.

Theo đó, một trang fanpage với hơn 2,2 triệu lượt người theo dõi viết: "Có một đoạn video ghi lại cảnh một ông chú, chẳng ngại ngần mà ngồi ngay vệ đường, bóc thùng mì tôm cứu trợ của mình để chia đều thành 6 suất bằng nhau. Hỏi chú sao không cầm về luôn mà chia ra làm gì cho mệt, chú bảo còn mấy gia đình nữa, chia ra thì mỗi nhà còn được mấy chai nước, mấy gói mì, ai cũng khó khăn như nhau, một mình mình sao đành cầm hết được.

 

Họ đi chân trần, những đôi chân bạc đi vì ngâm nước lạnh, những tấm áo mưa đã rách tả tơi nhưng trong đầu thì chẳng bao giờ nghĩ cho riêng bản thân mình. Chính những lúc khó khăn thế này, chúng ta mới thấy hết được sự thiêng liêng, đáng trân trọng của hai tiếng đồng bào".

Sau 4 giờ đăng tải, bài viết nhận được hàng chục ngàn lượt yêu thích, hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Đa số các ý kiến bày tỏ sự xúc động trước hinh ảnh người đàn ông chân đất với chiếc áo mưa mỏng tang ngồi ngay bên đường chia đều các gói mì tôm. Hơn hết, đó là sự đồng cảm vì trong hoạn nạn mọi người vẫn còn nghĩ đến nhau. 

 

Tài khoản Tài Đạt viết: "Người miền Trung chúng tôi là vậy. Chúng tôi tiết kiệm với bản thân nhưng không bao giờ bủn xỉn với bà con xóm giềng". Nickname Quân Hùng ý kiến: "Vậy các cụ mới có câu "bán anh em xa mua láng giềng gần" hàng xóm gần nhau tối lửa tắt đèn hoạn nạn còn tương trợ nhau". Facebooker Phạm Tiến Đạt thì cho rằng, nhìn hình ảnh này mưới hiểu dân miền Trung đang khổ thế nào, họ trân trọng từng gói vì ra sao nhưng vẫn có vài lời xôn xao kêu gọi đừng tặng mì tôm cho miền Trung nữa.

Cảm động chuyện nhận thùng mì cứu trợ, người miền Trung xé ngay chia 6 gia đình - ảnh 1

Người đàn ông đi chân đất chia vội thùng mì

 

Theo tìm hiểu của PV, người quay clip trên là chị Kim Ngân, thành viên của một hội từ thiện vừa thực hiện cứu trợ tại Quảng Trị. Chị Ngân cho biết, đoạn clip trên được quay tại thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận. huyện Triệu Quang, Quảng Trị.

Trả lời thắc mắc của đoàn cứu trợ xé thùng mì ra làm gì, người đàn ông trong clip cho biết vì 1 thùng mì chia cho 6 hộ khác nữa. Ngay sau đó, chị Ngân hướng camera sang đoạn đường kế bên và cho hay khu vực này đang bị cô lập vì nước ngập sâu.

Nhận được mì gói cứu trợ nhưng không phải hộ nào cũng có thuyền lớn để đi ra đường chính nhận nên người này đã nhận thay rồi chia ra về phát cho bà con làng xóm.

Một người khác xuất hiện trong clip cũng cho hay, mì gói này là của ủy ban xã phát cho người dân, mỗi hộ được 5 gói và ngày nào cũng phát trong đợt lũ này.

Đến 15 giờ 30 phút, đoạn clip người miền Trung xé thùng mì cứu trợ chia cho 6 hộ gia đình vẫn đang nhận được nhiều lượt xem, chia sẻ khắp mạng xã hội. 

Những tin cũ hơn

Nhóm thiện nguyện phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 3.500 bộ áo phao cho ngư dân miền Trung và DK1

Nhóm thiện nguyện phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 3.500 bộ áo phao cho ngư dân miền Trung và DK1

— 08 Tháng Mười 2020

Đây là những bộ áo phao đa năng có giá lên đến 1,2 triệu đồng/bộ có thể giúp ngư dân chịu được nhiều ngày trên biển nếu không may gặp tai nạn mà nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng cho ngư dân.

Hà Nam có tân Chủ tịch tỉnh

Hà Nam có tân Chủ tịch tỉnh

— 06 Tháng Mười 2020

Ông Trương Quốc Huy, Phó bí thư Tỉnh ủy, được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021.

NGƯỜI THÁI NGUYÊN

NGƯỜI THÁI NGUYÊN

— 30 Tháng Chín 2020

Ngày 26 tháng 9 năm 2020 hội đồng họ Trương Thái Nguyên tổ chức chương trình hành hương về cội nguồn nhân kỷ niệm một năm ngày đại hội họ Trương Thái Nguyên lần thứ nhất. Một hoạt động vô cùng ý nghĩa của sự kết nối người họ Trương Việt Nam trong và ngoài nước,  niềm tự hào của dòng tộc.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước tặng 1.000 phần quà cho người nghèo

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước tặng 1.000 phần quà cho người nghèo

— 14 Tháng Chín 2020

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhóm thiện nguyện đã đến thăm và trao tặng 1.000 phần quà cho các hộ nghèo ở An Giang.

Thông tin về hội nghị triển khai kế hoạch đại hội Họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thông tin về hội nghị triển khai kế hoạch đại hội Họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020 - 2025

— 25 Tháng Tám 2020

8h30 sáng  ngày 22/8/2020 tại VP HĐHT Nghệ Tĩnh hội nghị triển khai kế hoạch đại hội Họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ ba nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự hội nghị gồm có BTTHĐ,64 thành HĐ và CLBDN Họ Trương Nghệ Tĩnh. Chủ trì và chỉ đạo hội nghị Ông Trương Sỹ Truy phó CT HĐHT Việt Nam