Dấu mốc lịch sử của dòng họ Trương Việt Nam - Ngày động thổ khởi công xây dựng nhà thờ họ Trương toàn quốc

11:23 - 12/06/2017 Trung Ương Admin 7008

DẤU MỐC LỊCH SỬ CỦA DÒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM –
 NGÀY ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG
 XÂY NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG TOÀN QUỐC
 

      Cuối cùng thì ngày lịch sử đang đến rất gần:  Ngày 11/6/2017 (17 tháng 5 Đimh Dậu) tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, thành phố  Ninh Bình sẽ diễn ra Lễ động thổ khởi công xây Nhà thờ họ Trương Việt Nam.
      Ngay từ ngày đầu thành lập năm 2013, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã coi đây là nhiệm vụ trọng tâm quan trọng nhất cần sớm thực hiện. 
      Sau khi giao cho Ban chuyên trách nghiên cứu, tham khảo đưa ra tiêu chí của Nhà thờ họ, việc tìm kiếm địa điểm trên phạm vi cả nước được triển khai gấp rút nhưng kỹ càng, thận trọng với ước vọng cao nhất rằng đây sẽ là nơi thờ phụng linh thiêng để cho muôn đời con cháu dòng họ Trương hội tụ luôn nhớ ơn, noi gương tiên tổ hiếu trung với nước với dân; đồng thời đây cũng sẽ là nơi nằm trong quần thể du lịch tâm linh cùng với Đền thờ cụ Trương Hán Siêu, khu di tích thắng cảnh Phật giáo Tràng An; đầm hồ du lịch Vân Long; ….
      Rất nhiều việc đã triển khai thực hiện trong suốt nhiệm kỳ thứ nhất (2013-2016), nhưng lúc nào quyết tâm tìm đất xây nhà thờ vẫn là cao nhất. Và như một cơ duyên, sau nhiều nỗ lực của Ban Lãnh đạo Hội đồng họ Trương Việt Nam, khu đất rộng 6742 m2 tại địa điểm nêu trên đã hội đủ điều cần theo tiêu chí đặt ra đã chính thức được mua và có sổ đỏ (quyền sở hữu) của họ Trương Việt Nam.
      Có rất nhiều tình tiết ly kỳ quanh việc tìm đất linh, nhưng có thể nói nhờ hồng phúc tiên tổ mà họ Trương Việt Nam đã có được khu đất này. Ngày 20/3/2016 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện Hội đồng họ Trương một số tỉnh, thành phố và toàn thể bà con họ Trương đã về đây trồng cây lưu niệm. 
      Và xin được thông báo chính thức là ngày 11/6/2017 sẽ tiến hành Lễ động thổ khai trương xây dựng Nhà thờ họ Trương Việt Nam.

  
(xin bà con xem cụ thể Chương trình buổi Lễ này trong Giấy mời đính kèm).
Tin từ Ban Trang mạng họ Trương Việt Nam

Những tin cũ hơn

Kết nối họ Trương tỉnh Thái Bình

Kết nối họ Trương tỉnh Thái Bình

— 12 Tháng Sáu 2017

Ngày 1/6/2017, Ông Trương Tô Tân – Phó chủ tịch HĐ họ Trương Việt Nam kiêm chủ tịch HĐ họ Trương HNN. Ông Trương Ngọc Vui – Ủy viên HĐ họ Trương Việt Nam - Phó chủ tịch Thường trực HĐ họ Trương Hà Nam Ninh đã có buổi làm việc với Bà Trương thị Hồng Hạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình về công tác kết nối dòng tộc...

Thông Báo Của Ban Tổ Chức Đại Hội Đại Biểu Họ Trương Việt Nam Toàn Quốc Lần Thứ Nhất

Thông Báo Của Ban Tổ Chức Đại Hội Đại Biểu Họ Trương Việt Nam Toàn Quốc Lần Thứ Nhất

— 22 Tháng Năm 2017

Ngày 21 tháng 4 năm 2013 (tức ngày 12 tháng 3 năm Quý Tỵ). Lần đầu tiên trong lịch sử dòng họ Trương tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc

Hội nghị triển khai kế hoạch công tác kết nối các Tộc họ và phát triển Doanh nghiệp tại Miền Nam

Hội nghị triển khai kế hoạch công tác kết nối các Tộc họ và phát triển Doanh nghiệp tại Miền Nam

— 21 Tháng Năm 2017

Ngày 10 tháng 05 năm 2017, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác kết nối các tộc họ và phát triển doanh nghiệp tại khu vực miền Nam.