CLB Doanh nghiệp họ Trương: Hướng đến tinh thần “doanh nhân dân tộc”

10:46 - 06/12/2018 Địa phương HANSOVY 20719
CLB Doanh nghiệp họ Trương: Hướng đến tinh thần “doanh nhân dân tộc”

 

Khởi nghiệp gắn với tinh thần dân tộc

Thực tế cho thấy, hành trình “quốc gia khởi nghiệp” của các quốc gia châu Á không bao giờ tách rời tinh thần dân tộc. Nhật Bản với “tinh thần võ sĩ đạo” đã chuyển mình từ nạn nhân thời hậu chiến thành con rồng kinh tế châu Á. Hàn Quốc với khẩu hiệu “quốc dân Đại Hàn” đã sản sinh ra những gia tộc kinh doanh tiêu biểu của nền công nghiệp điện tử toàn cầu như Samsung, LG.

Tại Việt Nam, trong khi các tập đoàn lớn đã và đang trở thành đại diện cho nền kinh tế quốc gia vươn ra “biển lớn” thì ở khía cạnh nhân văn, cộng đồng các doanh nghiệp họ tộc lại giữ vai trò của những người giữ lửa, chiếc cầu nối giữa các thế hệ doanh nghiệp Việt.

“Doanh nhân dân tộc” là sự kết hợp của hai khái niệm “nhà tư sản dân tộc” và “đại doanh gia” cách đây hơn 1 thế kỷ, khái niệm dân tộc mang ý nghĩa tự hào. Theo đó, những “doanh nhân dân tộc” ngày nay là những doanh nhân tài trí, truyền cảm hứng và là trụ cột vững chắc, là tấm gương dẫn dắt dân tộc làm giàu.

Định hướng của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương

Trong nền kinh tế Việt Nam, nhiều dòng tộc lớn đã hình thành các cộng đồng doanh nghiệp trên mọi miền tổ quốc. Theo thống kê từ ban đại diện họ Trương, hiện trên cả nước có hơn 6.000 doanh nghiệp của những người con của họ Trương. Sau khu vực miền Bắc và miền Trung, miền Nam là địa điểm tiếp theo họ tộc Trương thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp.

Cộng đồng doanh nghiệp họ Trương tạo tiền đề tổ chức chương trình “Kết nối doanh nghiệp họ Trương tại TP.HCM” để ra mắt Ban điều hành CLB và kết nạp hội viên mới.

Nhận thấy những đặc thù của cộng đồng họ Trương tại tuyến đầu kinh tế cả nước, Hội đồng họ Trương tại TP.HCM đã cụ thể hóa những định hướng chung cho CLB như sau:

- Tổ chức, kết nối, giao lưu giữa các thành viên trong họ Trương với nhau;

- Khích lệ, chia sẻ và lan tỏa khát vọng khởi nghiệp giúp các thế hệ họ Trương tại miền Nam nói riêng và ở Việt Nam nói chung làm giàu và trở thành những doanh nhân thành đạt;

- Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp, doanh nhân trong dòng họ Trương với nhau.

 

Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương: Hướng đến tinh thần “doanh nhân dân tộc”

Đến tham gia chương trình sẽ có sự hiện diện của ông Trương Vĩnh Trọng - nguyên Phó thủ tướng, ông Trương Đình Tuyển - nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, ông Trương Văn Đoan - nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư và GS -TS. Nhà giáo nhân dân Trương Giang Long, cùng sự góp mặt của hơn 250 giám đốc, CEO và chủ tịch doanh nghiệp họ Trương trên cả nước.

Liên hệ:

Địa chỉ: 10 Trương Đình Hội, P.16, Q.8 - Điện thoại: 098 131 5678 - Website: truongtoc.com.vn

Những tin cũ hơn

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức hội nghị triển khai chuẩn bị đồ nội thất nhà thờ họ Trương Việt Nam

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức hội nghị triển khai chuẩn bị đồ nội thất nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 31 Tháng Mười 2018

Nhận trọng trách của Hội đồng họ Trương Việt Nam giao phó, ngày 27 tháng 10 năm 2018 tại Văn phòng Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh (Công ty TNHH Hải Ngọc, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã tổ chức Hội nghị mở rộng nhằm xem xét, lựa chọn mẫu mã, kích thước sản phẩm thờ cúng, thống nhất phương án triển khai thực hiện và tiếp tục vận động cung tiến ủng hộ sản phẩm nội thất thờ cúng lắp đặt tại nhà thờ họ Trương Việt Nam (thị trấn Thiên Tôn, Cố Đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

Hội nghị thành lập Hội đồng họ Trương lâm thời Thái Nguyên

Hội nghị thành lập Hội đồng họ Trương lâm thời Thái Nguyên

— 17 Tháng Chín 2018

Qua quá trình kết nối những người họ Trương tại Thái Nguyên và người họ Trương Thái Nguyên tìm về nguồn cội, nối vòng tay lớn trong cộng đồng người họ Trương Việt Nam.

Thông báo của Ban liên lạc Lâm thời họ Trương Thái Nguyên

Thông báo của Ban liên lạc Lâm thời họ Trương Thái Nguyên

— 12 Tháng Chín 2018

Qua thời gian kết nối người họ Trương Thái Nguyên đến nay đã hội tụ được những người con họ Trương tâm huyết với dòng tộc, để người họ Trương Thái Nguyên được nối vòng tay lớn trong tình thân tộc người họ Trương Việt Nam, ban liên lạc lâm thời họ Trương Thái nguyên xin thông báo chương trình hoạt động.

Họ Trương thị xã Điện Bàn đại Hội đại biểu lần thứ I năm 2018

Họ Trương thị xã Điện Bàn đại Hội đại biểu lần thứ I năm 2018

— 02 Tháng Chín 2018

Sáng ngày 30/8, tại Trung tâm Hội nghị Phú Vĩnh, họ Trương thị xã Điện Bàn đã tổ chức Đại Hội lần thứ I năm 2018. Ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước CHXHCNVN; bà Nguyễn Thị Doan, Nguyễn Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Hội đồng họ Trương Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018

Hội đồng họ Trương Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018

— 24 Tháng Bảy 2018

Ngày 22 tháng 07 năm 2018 tại trung tâm tổ chức sự kiện Liên Hương 319 Tây Sơn - Đống Đa TP Hà Nội. Hội đồng họ Trương Hà Nội tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018, đánh giá lại toàn bộ công tác kết nối và triển khai nghị quyết đề ra trong đại hội lần I của hội đồng.