Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm nhà thờ họ Trương Việt Nam tại Ninh Bình

15:35 - 27/01/2021 Tin tổng hợp Tạp chí Kinh tế Môi trường 2274

Buổi gặp mặt nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại nhà thờ họ Trương Việt Nam quy tụ đông đảo những thành viên mang họ Trương tại tỉnh Ninh Bình và nhiều địa phương khác trên cả nước. Sự kiện này vinh dự có sự tham gia của ông Trần Song Tùng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình.

Được biết, công trình nhà thờ họ Trương Việt Nam được khởi công từ ngày 11/6/2017. Đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp đã tạo ra một công trình bề thế, uy nghi, tọa lạc ở vị trí đắc địa, hội tụ đầy đủ các yếu tố phong thủy, tâm linh, thuận tiện cho người hành hương đến từ mọi miền đất nước. 

tm-img-alt

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nướcTrương Tấn Sang về thăm nhà thờ họ Trương Việt Nam tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. 

Đáng chú ý, sau quá trình cân nhắc, chọn lọc kỹ lưỡng, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã chọn ra được 13 bức hoành phi, câu đối bằng chữ quốc ngữ, bố trí trang trọng trong không gian nhà thờ. Trong đó, nội dung các câu đối tập trung ca ngợi công đức tiên tổ; Sự hiếu thuận của con cái với tổ tiên; Ca ngợi mảnh đất Hoa Lư Ninh Bình tươi đẹp, nơi ghi dấu sự ra đời của 3 triều đại; Tôn vinh nghề của dòng họ Trương Việt Nam - nghề làm thầy và thể hiện khí phách trung quân ái quốc của dòng họ. 

tm-img-alt

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, công trình nhà thờ dòng họ Trương cần phát huy tinh thần giáo dục bằng cách sưu tầm và tôn vinh những danh nhân mang họ Trương nổi bật.

Tại buổi gặp mặt, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận những đóng góp đặc biệt của Ban phụ trách xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, chỉ trong thời gian ngắn đã xây dựng được cơ ngơi hết sức hoành tráng. Đồng thời, nguyên Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn, hoan nghênh đến những cá nhân, đơn vị, tổ chức hảo tâm trong và ngoài dòng họ đã có những đóng góp, chung tay xây dựng công trình.

tm-img-alt

Nguyên Chủ tịch nước chào hỏi các thành viên họ Trương Việt Nam. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, công trình nhà thờ dòng họ Trương cần phát huy tinh thần giáo dục bằng cách sưu tầm và tôn vinh những danh nhân mang họ Trương nổi bật, có công với đất nước qua nhiều thời đại. Tuy nhiên, việc này cần phải có quá trình lựa chọn, sàng lọc chặt chẽ và cẩn trọng.

tm-img-alt

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đang lắng nghe những chia sẻ của các thành viên trong dòng họ Trương Việt Nam.

“Đưa những vị nào vào đây không những để trong dòng họ mà những người ngoài dòng họ cũng phải khâm phục, ủng hộ. Đưa vị nào vào chắc vị ấy, quan điểm trung quân ái quốc của tiên tổ rất mãnh liệt. Đưa vào nhà này trước hết giáo dục những người mang họ Trương trên toàn quốc, đồng thời cũng hoan nghênh cả sự quan tâm của những người ngoài dòng họ”, nguyên Chủ tịch nước nói.

tm-img-alt

Công trình đang được hoàn thiện. 

Tại buổi gặp mặt, ông Trương Văn Đoan - nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam cho biết, hiện nay công trình cần thêm kinh phí để có thể hoàn thiện.

Do vậy, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn toàn thể dòng họ Trương trên khắp 3 miền của Tổ quốc tiếp tục chung tay, góp sức để công trình nhà thờ sớm hoàn thiện và đi vào hoạt động. Về kinh phí xây dựng, ông cũng sẽ có sự đóng góp, tham gia vận động, thúc đẩy, hỗ trợ Ban phụ trách huy động nguồn lực, đẩy nhanh quá trình xây dựng, phấn đấu để nhà thờ họ Trương Việt Nam trở thành một điểm sáng về văn hóa tâm linh của tỉnh Ninh Bình.

tm-img-alt

Nguyên Chủ tịch nước gửi lời chúc sức khỏe đến người dân tỉnh Ninh Bình.

Trước thềm Xuân mới, nguyên Chủ tịch nước gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể các đồng chí trong và ngoài dòng họ Trương Việt Nam. Đồng thời, gửi lời chúc đến Tỉnh ủy và nhân dân tỉnh Ninh Bình một năm mới vui tươi, luôn nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thu được nhiều thắng lợi, đặc biệt cần nỗ lực hơn nữa để làm cho Ninh Bình cất cánh bay lên, ngày càng phát triển, hưng thịnh và bền vững.

Đại diện cho họ Trương Việt Nam, ông Trương Văn Đoan gửi lời cảm ơn và tiếp nhận những tình cảm, chia sẻ của nguyên Chủ tịch nước. Thời gian tới, Ban phụ trách sẽ tiếp tục huy động sự ủng hộ chung tay từ nhiều nguồn lực, cố gắng sớm hoàn thành công trình, thành lập hội đồng bình xét những nhân vật được lưu danh trong nhà thờ của dòng họ, tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của tổ tiên.

Cẩm Anh(Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường)

Những tin cũ hơn

Trương Tuấn Nghĩa - Cậu học trò 'mê toán vô cùng' giành Huy chương Vàng IMO

Trương Tuấn Nghĩa - Cậu học trò 'mê toán vô cùng' giành Huy chương Vàng IMO

— 09 Tháng Một 2021

Nghe tin con trai giành Huy chương Vàng IMO, bố Nghĩa dù mừng vui nhưng ngay sau đó không quên dặn dò con: “Giải thưởng này khiến mình vui chốc lát, nhưng không thể quyết định một đời. Mong con hãy bình thường mà sống”.

12 học sinh nhận huân chương lao động

12 học sinh nhận huân chương lao động

— 09 Tháng Một 2021

12 học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế năm 2020 được tặng thưởng huân chương lao động, 5 em khác được nhận bằng khen của Thủ tướng.

Đại tá, liệt sĩ Trương Hồng Anh - Sư trưởng Sư đoàn

Đại tá, liệt sĩ Trương Hồng Anh - Sư trưởng Sư đoàn "Thép" quân tình nguyện Việt Nam tại Camphuchia

— 30 Tháng M. hai 2020

Đại tá - liệt sĩ Trương Hồng Anh khi đó là vị sư đoàn trưởng trẻ tuổi nhất toàn quân khi mới 34 tuổi. Sư đoàn 2, Quân khu 5, vẫn được đồng đội mệnh danh là sư đoàn "thép" quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia.

Quan niệm “tuyệt đối không nên ăn đêm” liệu có hoàn toàn đúng? Bạn cần lưu ý điều gì đễ bữa ăn khuya có lợi cho sức khỏe

Quan niệm “tuyệt đối không nên ăn đêm” liệu có hoàn toàn đúng? Bạn cần lưu ý điều gì đễ bữa ăn khuya có lợi cho sức khỏe

— 23 Tháng M. hai 2020

Bạn không nên tuân theo một nguyên tắc, quan niệm dinh dưỡng nào một cách quá cứng nhắc. Bởi mỗi người có một thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng và phù hợp với cơ thể mới là điều quan trọng nhất.

Ai là tác giả bức tượng “Phật bà nghìn mắt nghìn tay” ở chùa Bút Tháp?

Ai là tác giả bức tượng “Phật bà nghìn mắt nghìn tay” ở chùa Bút Tháp?

— 19 Tháng M. hai 2020

Tượng Phật bà nghìn mắt nghìn tay là vật thiêng liêng, là công trình sáng tạo của cả loài người và đã trở thành di sản của nền văn minh nhân loại. Nhưng những gì liên quan tới tác giả của nó chỉ có một hàng mười chữ khắc trên bệ tượng và câu chuyện lưu truyền trong dân gian.