Kỷ niệm một năm Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ hai: DẤU ẤN CỦA HỌ TRƯƠNG TRÊN CỐ ĐÔ NINH BÌNH

10:38 - 13/11/2017 Tin tổng hợp Administrator 3194

Kỷ niệm một năm Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ hai

DẤU ẤN CỦA HỌ TRƯƠNG TRÊN CỐ ĐÔ NINH BÌNH

Thấm thoắt đã một năm trôi qua, những khoảng khắc không thể nào quên về Đại hội đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ hai được tổ chức tại Trung tâm Chính trị tỉnh Ninh bình ngày 13/11/2016 lại như sống động trong lòng những thành viên Ban tổ chức.

Trước Đại hội một tuần, không khí đã tất bật, khẩn trương, sôi động. Những thành viên trong Ban tổ chức đi về như con thoi, những đoàn khách từ khắp nơi trên cả nước lần lượt tập trung về các khách sạn làm cho thành phố Ninh bình như nhỏ bé hơn, nhộn nhịp hơn. Băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn và lực lượng an ninh tăng cường trên các ngả đường làm cho người Ninh Bình không khỏi ngỡ ngàng trước quy mô và tổ chức của một đại hội dòng họ.

Nếu Đại hội đại biểu họ Trương lần thứ nhất có phần lúng túng, bị động khi không thể ngờ rằng sức hút tâm linh về nguồn cội trong lòng mỗi người họ Trương đất Việt là quá lớn, quá đằm sâu, làm cho công tác chuẩn bị bị “vỡ trận” khi số lượng bà con đổ về tham dự vượt trên 100% dự kiến, thì Đại hội đại biểu họ Trương lần thứ hai lại diễn ra trong sự đĩnh đạc, đàng hoàng. Tất cả các vấn đề về tổ chức, chuẩn bị đều nằm trong phương án đã định. Từ số lượng khách về tham dự đến công tác chuẩn bị nơi ăn, chốn ở, nơi tiếp đón khách, chuẩn bị tài liệu, công tác an ninh, tổ chức, kịch bản, thời gian diễn ra Đại hội v.v… đều chính xác, hoàn hảo đến không ngờ.

Đại hội đại biểu họ Trương lần thứ nhất là sự khởi đầu cho niềm tin và hy vọng, thì Đại hội lần thứ hai là một sự khẳng định những hoạch định chính xác, những bước đi đúng hướng và vững mạnh của Hội đồng họ Trương Việt Nam, đứng đầu là chủ tịch Trương Văn Đoan – Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – người quyết tâm, kiên trì, bình tĩnh chèo lái hạm thuyền dòng tộc vượt mọi vất vả gian lao hướng về sự đoàn kết, yêu thương, nâng đỡ và phát triển.

Đại hội đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ hai tổ chức tại Ninh Bình đã để lại những dấu ấn đi vào lịch sử của dòng họ:

- Với sự có mặt của trên 1.600 đại biểu đại diện cho hơn 600 chi, tộc họ Trương trên khắp 3 miền Bắc-Trung-Nam,Đại hội đã biểu thị sự đoàn kết, thống nhất của những người họ Trương xung quanh Hội đồng họ Trương Việt Nam, một lần nữa khẳng định Hội đồng họ Trương Việt Nam là tổ chức duy nhất đại diện cho những người họ Trương cả nước. Trong lời phát biểu của mình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: “…Hội đồng họ Trương Việt Nam là một tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác dòng họ trên cả nước, nên Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành, các tổ chức hoạt động mang tên họ Trương cả nước luôn phải đoàn kết, tuân theo sự lãnh chỉ đạo, phân công phân nhiệm của tập thể Hội đồng họ Trương Việt Nam…”.

- Sự có mặt của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, sự có mặt của bà Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình, sự động viên và khích lệ của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng Trương Minh Tuấn, của Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị… cùng một số vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và nhà nước đã khẳng định những nội dung, mục đích hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với đường lối của Đảng và Chính phủ về Đoàn kết, tương thân tương ái và Phát triển. Đảng, Chính phủ luôn luôn ủng hộ và đồng hành cùng các hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam.

- Việc Đại hội biểu quyết quyết tâm xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình là nhà thờ để thờ phụng Tổ tiên chung của người họ Trương Việt Nam, khẳng định sự đồng lòng của các chi, tộc họ Trương trên cả nước hướng về chung một cội nguồn.

- Đại hội họ Trương Việt Nam lần thứ hai tổ chức tại Ninh Bình thêm một lần nữa khẳng định dòng họ Trương Việt Nam đã chọn mảnh đất linh thiêng Cố Đô Hoa Lư, Ninh Bình là quê hương chung, nơi có ngôi từ đường là ngôi nhà chung của dòng họ…

- Tại đại hội này, những tấm lòng tâm huyết của những người con trai, con gái, của dâu, rể họ Trương đưa tâm đóng góp xây dựng nhà thờ đã trở thành dấu ấn cho muôn đời học tập.

Có lẽ không một đại biểu nào về dự đại hội không có những hoài niệm cảm động, mừng vui, ấm áp lưu dấu trong lòng. Những anh em trong Ban tổ chức và chuẩn bị đại hội lại càng cảm động bồi hồi hơn thế nữa. Sau bao lo toan vất vả, sau bao mệt nhọc, cố gắng, thành quả của mỗi người đã trở thành niềm tự hào của dòng họ, trở thành dấu ấn vàng son trong sự hình thành và phát triển của Hội đồng họ Trương Việt Nam, ghi vào lịch sử dòng tộc những trang vàng rực rỡ.

Mãi mãi mai sau cháu con họ Trương sẽ tự hào về thành quả mà những người tâm huyết hôm nay gom nhặt, vun trồng.

Hà Nam Ninh, ngày 12 tháng 11 năm 2017

Trương Đăng Ngọc

Những tin cũ hơn

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội khúc giao mùa

— 05 Tháng M. một 2017

Cuối Thu, đất trời se se lạnh. Hà Nội đang vào khúc giao mùa. Không khí hanh hao, buổi sớm sương mù bảng lảng mặt hồ Gươm, những dải sương mỏng nhè nhẹ như những hoài niệm trôi đi chầm chậm.

Phát triển kinh tế xanh và bảo vệ môi trường trong kỷ nguyên hội nhập

Phát triển kinh tế xanh và bảo vệ môi trường trong kỷ nguyên hội nhập

— 10 Tháng Mười 2017

Ngày 14 tháng 9 năm 2017, tại thành phố Hồ Chí Minh Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Kinh tế môi trường trong kỷ nguyên hội nhập và phát triển bền vững”. Tham dự hội thảo là các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực môi trường, kinh tế, đại diện cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, Luật sư và các cơ quan thông tấn, báo chí cùng hơn 100 hội viên Hội Kinh tế môi trường Việt Nam.

Tình yêu thương trên quê hương

Tình yêu thương trên quê hương "5 tấn"

— 10 Tháng Mười 2017

Thực hiện Chương trình Công tác xã hội vì cộng đồng và chào mừng kỉ niệm 72 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017), Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam phối hợp với Chùa Văn Tràng (xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) tổ chức Chương trình "Môi trường xanh và hạnh nguyện tốt lành"

Niềm tự hào

Niềm tự hào

— 02 Tháng Mười 2017

Thay mặt hội đồng họ Trương Việt Nam Ông Trương Thanh Tùng đã trao tặng Trương Thị Kim Tuyền kỷ niệm chương và phần quà cho thành tích xuất sắc, niềm tự hào của thể thao Việt Nam.

ASEAN Para Games 9: Đoàn Việt Nam tạm xếp thứ 4 trên Bảng xếp hạng

ASEAN Para Games 9: Đoàn Việt Nam tạm xếp thứ 4 trên Bảng xếp hạng

— 22 Tháng Chín 2017

Môn thi đấu chủ lực thứ 2 của đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam là Điền kinh cũng đã mang về 2 tấm Huy chương Vàng do công của Kiều Minh Trung (hạng thương tật F55) ở môn ném lao nam với thành tích 27,35m và Trương Bích Vân (hạng thương tật F55) ở môn ném lao dành cho nữ.