Niềm tự hào

15:51 - 02/10/2017 Tin tổng hợp Administrator 12079

Giải vô địch Taekwondo thế giới lần thứ 23 - 2017 tại thành phố xinh đẹp Muju, phía nam Hàn Quốc đã để lại dấu ấn tốt đẹp cho đoàn thể thao Việt Nam, với 183 quốc gia và vùng lãnh thổ, thi đấu tranh chấp 16 bộ huy chương, tuy số nước tham gia đông như vậy nhưng chỉ có 30 nước giành được huy chương. Việt Nam có 7 vận động viên tham gia, giành được một HCB do công của Trương Thị Kim Tuyền, thành tích này đã đưa Việt Nam lên xếp hạng 15 ( xếp hạng 5 Châu Á ), một số nước khu vực đã mang đội quân hùng hậu nhưng vẫn trắng tay như : Ấn Độ 16 VĐV, Philippines 12 VĐV, Nhật Bản 11VĐV..

Taekwondo Việt Nam có được thành tích cao trong giải vô địch thế giới là do nỗ lực của vận động viên Trương Thị Kim Tuyền, là gương mặt thân quen với những người yêu thích môn thể thao Olympic này, Trương Thị Kim Tuyền đã giành HCV hạng 46kg nữ tại SEA Games 28 và đoạt chúc vô địch tại giải Taekwondo Quốc tế 2015...
Sáng ngày 01/10/2017 tại quê nhà ấp Hòa Phú, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long. Trương Thị Kim Tuyền cùng gia đình vinh dự được đón đoàn đại diện hội đồng họ Trương Việt Nam do Ông Trương Thanh Tùng phó chủ tịch thường trực, cùng các thành viên, các doanh nghiệp họ Trương đến chúc mừng.
Thay mặt hội đồng họ Trương Việt Nam Ông Trương Thanh Tùng đã trao tặng Trương Thị Kim Tuyền kỷ niệm chương và phần quà cho thành tích xuất sắc, niềm tự hào của thể thao Việt Nam.
Vận động viên Trương Thị Kim Tuyền, gia đình và bà con lối xóm đã rất xúc động trước tình cảm của người họ Trương, của hội đồng họ Trương Việt Nam đối với cô và người thân, coi đó là nguồn động viên vô cùng to lớn, đó sẽ là động lực để cho những thành công tiếp theo.
 

Những tin cũ hơn

ASEAN Para Games 9: Đoàn Việt Nam tạm xếp thứ 4 trên Bảng xếp hạng

ASEAN Para Games 9: Đoàn Việt Nam tạm xếp thứ 4 trên Bảng xếp hạng

— 22 Tháng Chín 2017

Môn thi đấu chủ lực thứ 2 của đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam là Điền kinh cũng đã mang về 2 tấm Huy chương Vàng do công của Kiều Minh Trung (hạng thương tật F55) ở môn ném lao nam với thành tích 27,35m và Trương Bích Vân (hạng thương tật F55) ở môn ném lao dành cho nữ.

Vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ăn cơm 2.000 đồng

Vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ăn cơm 2.000 đồng

— 19 Tháng Chín 2017

Lần đầu đến quán cơm từ thiện ở quận 1, TP HCM, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hỏi thăm nhiều người nghèo, sinh viên...

Ông Trương Đình Tuyển: Việt Nam nên nghiên cứu bỏ lương tối thiểu

Ông Trương Đình Tuyển: Việt Nam nên nghiên cứu bỏ lương tối thiểu

— 14 Tháng Chín 2017

" nếu coi lương tối thiểu là chính sách xã hội thì "không đúng". Trong thực tế, nếu tăng lương tối thiểu thêm 50%, người lao động vẫn không đủ sống, do vậy các cơ quan chức năng nên nghiên cứu cơ chế lương thỏa thuận, khuyến khích người lao động có kỹ năng thì được tăng lương."

10 phát ngôn ấn tượng của ông Trương Tấn Sang

10 phát ngôn ấn tượng của ông Trương Tấn Sang

— 04 Tháng Chín 2017

Điểm lại những phát ngôn ấn tượng của ông Trương Tấn Sang trong nhiệm kỳ chủ tịch nước 2011-2016.

Chùa Yên Phú, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội: Ngôi chùa cổ nhất Việt Nam

Chùa Yên Phú, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội: Ngôi chùa cổ nhất Việt Nam

— 29 Tháng Tám 2017

Chùa Yên Phú nằm cách trung tâm TP. Hà Nội 18km về phía Nam, ngay sát Quốc lộ 1A. Ngoài giá trị lịch sử khoảng 2000 năm tuổi, đây còn là ngôi chùa đặc biệt, bởi người đầu tiên trụ trì chùa lại là một ni sư, ni sư Phương Dung. Chính bà cũng là một trong những nữ tướng đã chiêu mộ, tập hợp hàng ngàn binh lính quanh vùng tham gia cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, góp sức đánh tan quân tướng Thái thú Tô Định (Nam Hán).