Khánh thành và bàn giao nhà “đại đoàn kết” tại huyện Hà Trung

16:38 - 26/04/2021 Tin tổng hợp Trương Ngọc Linh 1479

Thanh Hóa là vùng đất “địa linh nhân kiệt” giàu truyền thống yêu nước cách mạng. Trong lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, miền đất xứ Thanh luôn tự hào là nơi phát tích của các vương triều (Tiền Lê, Hậu Lê, nhà Hồ, nhà Nguyễn cùng những anh hùng dân tộc như Bà Triệu, Lê Hoàn, Lê Lợi). Trong thời đại Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, truyền thống vẻ vang đó đã được Đảng bộ, quân và dân Thanh Hóa viết tiếp bản anh hùng ca chói lọi trong chiến đấu, dựng xây và bảo vệ quê hương đất nước.

Theo địa giới hành chính, Hà Trung là một huyện thuộc phía bắc tỉnh Thanh Hóa, có truyền thống lịch sử lâu đời với những di tích lịch sử, văn hoá nổi tiếng như quần thể lăng miếu triều Nguyễn, Ly cung nhà Hồ, chùa Long Cảm, chùa Ban Phúc, đền Trần... Những di tích trên là tiềm năng để phát triển du lịch - văn hoá tâm linh, góp phần khởi dậy lòng tự hào, truyền thống yêu nước cách mạng của nhân dân. Người Hà Trung luôn cần cù, dũng cảm, thông minh, trọng lẽ phải, anh dũng, kiên cường trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm, sáng tạo trong lao động sản xuất, giàu tình yêu thương, đoàn kết và luôn biết hy sinh, chia sẻ giúp đỡ cộng đồng, tương thân tương ái.

Ngày 16 tháng 4 năm 2021, Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung và các nhà hảo tâm là doanh nghiệp doanh nhân đã trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, có điều kiện khó khăn tại địa phương.

Tham dự lễ khánh thành, bàn giao nhà tình thương tại xã Hà Ngọc và xã Hà Vinh huyện Hà Trung gồm có:

 1. Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa.
 2. Ông Trịnh Xuân Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa.
 3. Ông Trịnh Văn Thảo, Tổng giám đốc Công ty TNHH 1 thành viên sơn Hoàn Cầu tỉnh Bình Dương.
 4. Ông Nguyễn Văn Tân, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần quốc tế Phoenix Việt Nam, quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh.
 5. Ông Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Luật Phạm Sơn, thành phố Hồ Chí Minh.
 6. Ông Trương Văn Tuấn, Văn phòng Luật sư Trương Nguyễn, thành phố Hồ Chí Minh.
 7. Ông Trương Văn Khoa, Đài truyền hình tỉnh Thanh Hóa.
 8. Ông Trương Mai Kiên Cường, Văn phòng Luật sư Phạm Minh và Cộng sự, Hà Nội.
 9. Thạc sỹ Phùng Văn Việt, Tòa án nhân dân tối cao.

Đại diện chính quyền địa phương gồm có:

 1. Ông Hoàng Văn Long, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung.
 2. Ông Trần Văn Thịnh, Phó Ban dân vận huyện ủy huyện Hà Trung.
 3. Bà Trương Thị Thư, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hà Trung.
 4. Đại diện Trung tâm Văn hóa thể dục thể thao và du lịch huyện Hà Trung.
 5. Đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Hà Ngọc.
 6. Đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Hà Vinh.

Tại xã Hà Ngọc, ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam, Chủ tịch hội đồng họ Trương Thanh Hóa đã trao số tiền 30 triệu đồng ủng hộ gia đình bà Trương Thị Hằng, là người tàn tật thuộc thôn Đồng Vườn, xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung. Không giấu nổi sự vui mừng, ông Trương Văn Hùng cháu bà Trương Thị Hằng xúc động chia sẻ: “Thật tự hào vì là một người con mang dòng máu họ Trương, tôi xin cảm ơn Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa nói riêng và Hội đồng họ Trương Việt Nam nói chung đã quan tâm, hỗ trợ gia đình tôi có một căn nhà kiên cố để ổn định cuộc sống”.

Tại xã Hà Vinh, ông Trịnh Xuân Thảo, Tổng giám đốc Công ty TNHH 1 thành viên sơn Hoàn Cầu tỉnh Bình Dương đã trao số tiền 50 triệu đồng ủng hộ gia đình ông Trần Văn Dương và bà Trương Thị Hà, ở thôn Đại Lợi và trao 50 triệu đồng thông qua lãnh đạo xã Hà Vinh để hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình có điều kiện khó khăn tại địa phương. Tại chương trình này, ông Trương Thanh Tùng đã ủng hộ số tiền là 100 triệu đồng cho Ủy ban nhân dân xã Hà Vinh để hỗ trợ xây dựng nhà cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ trên địa bàn xã trong năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Thanh Tùng cho biết: Công tác thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ các gia đình chính sách, thương binh bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn luôn được chúng tôi ưu tiên thực hiện trong các hoạt động xã hội thường niên. Chúng tôi luôn cố gắng kết nối và kêu gọi các mạnh thường quân, các doanh nghiệp doanh nhân tích cực tham gia đóng góp xây dựng quỹ tấm lòng vàng để giúp đỡ được nhiều hơn những gia đình chính sách, khó khăn có nhà ở để ổn định cuộc sống. Đặc biệt vui mừng khi có chủ trương kế hoạch cho chương trình này, các thành viên trong đoàn luôn nhận được sự quan tâm sâu sát, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp chính quyền địa phương. Đây cũng chính là động lực giúp chúng tôi có nhiều cách làm hay sáng tạo, huy động các nguồn lực tài chính để ủng hộ xây dựng nhiều căn nhà tình thương trên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ nhiều gia đình thương binh, liệt sỹ, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Hoàng Văn Long, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung trân trọng cảm ơn tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm và kính chúc các thành viên trong đoàn thiện nguyện luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc, thành công hơn trong cuộc sống; đồng thời mong muốn nhận được sự động viên chia sẻ nhiều hơn nữa về tinh thần vật chất của các doanh nghiệp doanh nhân, các nhà khoa học trí thức trẻ.

Hưởng ứng lời kêu gọi, vận động xây dựng quỹ ủng hộ người khuyết tật và những trẻ em mồ côi tại Văn bản số 120-CV/HU ngày 30 tháng 12 năm 2020 của Huyện ủy Hà Trung và Công văn số 639/UBND-LĐTBXH ngày 19 tháng 03 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung, tại chương trình đoàn thiện nguyện đã huy động được số tiền là 190 triệu đồng, trong đó:

 1. Ông Trịnh Xuân Lâm: 100 triệu đồng.
 2. Ông Trương Thanh Tùng: 20 triệu đồng.
 3. Ông Trịnh Văn Thảo: 20 triệu đồng.
 4. Ông Nguyễn Văn Tân: 20 triệu đồng.
 5. Ông Phạm Văn Sơn: 10 triệu đồng.
 6. Ông Trương Văn Tuấn: 10 triệu đồng.
 7. Ông Trần Đức Tài: 10 triệu đồng.

Được biết, ông Trương Thanh Tùng, ông Trịnh Xuân Lâm và ông Trịnh Văn Thảo là những người con thành đạt của xã Hà Vinh. Với tấm lòng vàng hướng về quê hương, ông Tùng, ông Lâm và ông Thảo đã có nhiều đóng góp tích cực để xây dựng cơ sở vật chất tại địa phương và kêu gọi ủng hộ để xây dựng nhà tình nghĩa, quỹ khuyến học khuyến tài, giúp đỡ các gia đình khó khăn, học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn huyện Hà Trung. Để tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, trước đó doanh nhân Trịnh Xuân Lâm đã đóng góp ủng hộ Quỹ khuyến học khuyến tài xã Hà Vinh số tiền là 1 tỷ đồng. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, ông Mai Hồng Cường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hà Vinh gửi lời cám ơn chân thành đến các mạnh thường quân đã hy sinh thời gian, công sức, tinh thần, vật chất từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Thủ đô Hà Nội về tham gia các chương trình thiện nguyện tại địa phương.

Những tin cũ hơn

Chuyên gia Mỹ nhận định TQ dùng chiêu trò cũ ở đá Ba Đầu, Đại sứ Trương Triều Dương chỉ rõ bài học của Philippines ở Scarborough

Chuyên gia Mỹ nhận định TQ dùng chiêu trò cũ ở đá Ba Đầu, Đại sứ Trương Triều Dương chỉ rõ bài học của Philippines ở Scarborough

— 13 Tháng Tư 2021

Đại sứ Trương Triều Dương nhận định, sự việc ở đá Ba Đầu như một bài kiểm tra phản ứng của các nước.

Bà Trương Thị Mai trở thành nữ Trưởng ban Tổ chức T.Ư đầu tiên của Đảng

Bà Trương Thị Mai trở thành nữ Trưởng ban Tổ chức T.Ư đầu tiên của Đảng

— 08 Tháng Tư 2021

Bà Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận T.Ư, đã được Bộ Chính trị phân công làm Trưởng ban Tổ chức T.Ư thay ông Phạm Minh Chính vừa được Quốc hội bầu làm Thủ tướng.

Doanh nhân Trương Tú Phương: Bà chủ của ‘khu công nghiệp không bao giờ đóng cổng’

Doanh nhân Trương Tú Phương: Bà chủ của ‘khu công nghiệp không bao giờ đóng cổng’

— 01 Tháng Tư 2021

Dám từ bỏ sự ổn định cùng niềm tin mãnh liệt vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đã giúp nữ doanh nhân Trương Tú Phương chèo lái khu công nghiệp Đại An vượt qua nhiều sóng gió, trở thành “mái nhà chung” của những con người nơi đây.

Ông Trương Việt Dũng làm Chánh văn phòng HĐND Hà Nội

Ông Trương Việt Dũng làm Chánh văn phòng HĐND Hà Nội

— 08 Tháng Ba 2021

Ông Trương Việt Dũng, 41 tuổi, từng làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

PGS.TS Trương Thanh Hương: Cứ đi để thành đường

PGS.TS Trương Thanh Hương: Cứ đi để thành đường

— 07 Tháng Ba 2021

Có một nữ bác sĩ nội trú đã lặng lẽ, bền chí thuyết phục cả hội đồng khoa học, lao vào nghiên cứu một đề tài mà với các thầy cây đa, cây đề của nền y học Việt Nam ngày đó chỉ là công tác thống kê lại kết quả của chuyên ngành hóa sinh, không xứng tầm với một Bác sĩ nội trú được đào tạo bài bản từ Pháp trở về.