Hội nghị về Lễ đúc hồng chung nhà thờ họ Trương Việt Nam

13:06 - 04/04/2022 Trung Ương Trương Minh Tân 2944

Cây Đề do chủ tịch nước Trương Tấn Sang trồng trổ lộc đón những sự kiện tại nhà thờ

 

 Hồng chung vang vọng tiếng ban đầu

Nơi ngục A Tỳ thăm thẳm sâu

Thiên đường Hữu Đảnh ngân vang khắp

Trước Phật mười phương con cúi đầu.

    Thờ cúng tổ tiên là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt, sự tôn nghiêm nơi thờ tự cùng pháp khí của tiếng chuông, đưa nhân gian vào cõi tĩnh mịch hư không, tiếng chuông như làm thời gian lắng đọng lại, trầm mặc, lung linh, tạo ra một năng lượng hồi sinh mạnh mẽ.

    Ngày 02 tháng 04 năm 2022 hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức hội nghị chuẩn bị cho lễ đúc Hồng chung nhà thờ họ Trương Việt Nam tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Dự hội nghị có đại diện hội đồng họ Trương Việt Nam do ông Trương Văn Đoan - Nguyên thứ trưởng thường trực bộ Kế hoạch Đầu tư, chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng các ông, bà.

     GS TS Trương Việt Bình - phó chủ tịch thường trực

     Ông Trương Công Hiệp - phó chủ tịch

     Bà Trương Quỳnh Mai - phó chủ tịch

Cùng trưởng, phó các ban.

    Ban quản lý nhà thờ do ông Trương Đức Lộc - trưởng ban, bà Trương Thị Do - phó ban.

    Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đơn vị đăng ký cung tiến Hồng chung nhà thờ họ Trương Việt Nam, do ông Trương Ngọc Vui phó chủ tịch thường trực cùng các trưởng phó ban.

     Tại hội nghị ông Trương Văn Đoan khai mạc với nội dung về vai trò, ý nghĩa của tiếng chuông trong hoạt động tín ngưỡng nói chung, và trong hoạt động nhà thờ họ Trương Việt Nam nói riêng.

     Ông Trương Ngọc Vui đọc báo cáo dự thảo chương trình tổ chức lễ đúc tại sân nhà thờ vào ngày 19 tháng 04 năm 2022 ( Túc ngày 19 tháng 03 năm Nhâm Dần ). Sự kiện tổ chức khi xã hội đã được trở lại các hoạt động bình thường mới, bà con dòng tộc cũng lâu rồi chưa có dịp về nhà thờ dâng hương. Lễ đúc Hông chung là một sự kiện quan trọng trong quá trình xây dựng, hoàn thiện nơi thờ cúng. Để khâu chuẩn bị và đón tiếp được chu đáo, ban quản lý nhà thờ và hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh xây dựng kế hoạch triển khai.

     Sau bản báo cáo của ông Trương Ngọc Vui, các thành viên đã đóng góp xây dựng kế hoạch tổ chức, nội dung. Lễ đúc hông chung là một phần trong quá trình hoàn thiện nội thất nhà thờ họ Trương Việt Nam, đơn vị cung tiến là hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, do công ty đúc đồng Thái Trung thực hiện, công ty này cũng là người họ Trương, Nghệ nhân Trương Văn Thái Ý Yên Nam Định.

Lá Đề lung linh trước ngày tổ chức lễ đúc Hồng chung tại nhà thờ

     Ngày 19 tháng 03 năm 2022 người họ Trương Việt Nam ở mọi miền đất nước lại có dịp được trong vòng tay lớn, được thắp nén hương tưởng nhớ các bậc tiên tổ, cũng là dịp được trực tiếp thực hiện nghi lễ linh thiêng.

Đúc chuông tạo tượng xây chùa

Trong ba phước ấy dân - Vua đều làm

 

Những tin cũ hơn

Quyết định giao nhiệm vụ huy động công đức kinh phí phục vụ duy trì hoạt động nhà thờ họ Trương Việt Nam

Quyết định giao nhiệm vụ huy động công đức kinh phí phục vụ duy trì hoạt động nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 26 Tháng Hai 2022

Ngày 25/02/2022 Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam đã ra Quyết định số 03/QĐ-HĐHTVN về việc giao nhiệm vụ huy động nguồn công đức kinh phí phục vụ cho việc duy trì hoạt động của Nhà thờ họ Trương Việt Nam. Theo Quyết định này, Hội đồng họ Trương Việt Nam giao cho ông Trương Đức Lộc - Trưởng Ban Quản lý nhà thờ họ Trương Việt Nam cùng với ông Trương Thanh Phong - Chủ tịch CLB Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam thực hiện nhiệm vụ kêu gọi và huy động nguồn công đức kinh phí để duy trì hoạt động của Nhà thờ họ Trương Việt Nam

Thông báo về việc chọn ngày

Thông báo về việc chọn ngày "tưởng nhớ về Tiên Tổ và những người họ Trương đã khuất"

— 24 Tháng Hai 2022

Ngày 19/02/2022, tức ngày 19 tháng Giêng năm Nhâm Dần, Hội đồng họ Trương Việt Nam cùng Đại diện Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố đã tổ chức hội nghị...

Cây Nêu Ngày Tết

Cây Nêu Ngày Tết

— 07 Tháng Hai 2022

Ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo về Trời, mời chân linh các bậc Tiên hiền về ăn tết và chứng tấm lòng tôn kính của con, cháu. Ban quản lý nhà thờ sắp xếp, phân công các thành viên duy trì hương đăng, cũng như đón tiếp khách về dâng hương nhân đầu xuân năm mới.

LỄ CÚNG ÔNG CÔNG, ÔNG TÁO TẠI NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

LỄ CÚNG ÔNG CÔNG, ÔNG TÁO TẠI NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

— 26 Tháng Một 2022

Lễ cúng ông Công, ông Táo là một phong tục truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Ông Công là vị thần cai quản đất đai, ông Táo là vị thần cai quản việc bếp núc. Hàng năm nhằm ngày 23 tháng chạp, các vị thần cưỡi cá chép lên Thiên đình báo cáo lại những việc tốt, xấu của gia đình hoặc đại gia đình trong một năm để Ngọc Hoàng định đoạt công, tội. Lễ cúng ông Công, ông Táo thể hiện lòng biết ơn đối với các vị Thần luôn dõi theo tâm đức của mỗi thành viên trong suốt năm qua.

THƯ NGỎ

THƯ NGỎ

— 21 Tháng Một 2022

Thư ngỏ, chúc mừng năm mới từ Hội Đồng Họ Trương Việt Nam.