ĐẠI LỄ TẾ TỔ TRƯƠNG TỘC VIỆT NAM

15:02 - 01/04/2024 Trung Ương TRƯƠNG MINH TÂN 487

                          ĐẠI LỄ TẾ TỔ TRƯƠNG TỘC VIỆT NAM

 

 

          Lễ hội truyền thống là sự kiện mang tính lịch sử, là hiện tượng văn hóa đã tồn tại từ ngàn xưa và giữ vai trò không thể thiếu trong đời sống xã hội, từ đời này qua các đời khác, làm phong phú hơn đời sống văn hóa người Việt Nam. Hoạt động lễ hội là hoạt động mang tính cộng đồng hướng tới kết nối cộng đồng và không thể thiếu trong công tác dòng tộc, nhằm thỏa mãn và phục vụ lợi ích đa dạng, lâu dài của các tầng lớp, các tổ chức, cá nhân.

          Hội đồng họ Trương Việt Nam đã thống nhất lấy ngày 19 tháng 02 (âm lịch) hàng năm làm ngày Đại lễ Tế tổ Trương tộc Việt Nam, ngày để người họ Trương cùng dâu, rể trong và ngoài nước. Cũng là ngày để mỗi người hướng về cội nguồn, báo cáo các bậc tiên hiền sau một năm lao động, học tập với nỗ lực cống hiến cho đất nước, xã hội và gia đình. Lễ Tế tổ tại nhà thờ họ Trương Việt Nam cũng là nơi chuyển tiếp những tấm lòng biết ơn cha ông. Nhà thờ họ Trương Việt Nam là nơi đời sống tâm linh của mỗi người được nuôi dưỡng và lan tỏa, sự linh thiêng của Đại lễ Tế tổ Trương tộc Việt Nam cũng là ngôn ngữ, biểu tượng của người họ Trương Việt Nam, vượt qua khỏi đời sống trần tục, đời sống thường ngày. Đại lễ Tế tổ Trương tộc Việt Nam sẽ mang đậm nét truyền thống của các vùng miền, xây dựng nét văn hóa trong hoạt động của các dòng họ trong Trăm gia Bách họ Việt Nam, trong quần thể du lịch tâm linh của đất Cố đô, Hoa Lư, Ninh Bình.

 

          Ngày 19 tháng 02 năm Giáp Thìn, hội đồng họ Trương Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại lễ Tế tổ Trương Tộc Việt Nam, với lòng thành kính dâng lên ghi nhớ công ơn những người họ Trương đã đóng góp công sức trí tuệ trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam, ghi nhớ những người họ Trương đã khuất, nơi anh linh của người trong dòng tộc được về chốn thanh tịnh, nơi mang lại giá trị kết nối, giá trị của sức mạnh cộng đồng. Nơi mỗi chúng ta hướng về cội nguồn.

 

            

 

Những tin cũ hơn

LỊCH TRỰC TẾT GIÁP THÌN

LỊCH TRỰC TẾT GIÁP THÌN

— 09 Tháng Hai 2024

Nhà thờ họ Trương Việt Nam tại Thị trấn Thiên Tôn, cố Đô Hoa Lư tỉnh Ninh Bình đã khánh thành và thực hiện việc thờ cúng Tổ Tiên cùng các vị Tiền hiền của dòng họ từ 21/4/2021. Với mong muốn có thể giúp bà con, anh chị em thuận tiện hơn khi về bái Tổ và thăm nhà thờ trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban quản lý nhà thờ họ Trương Việt Nam thông tin tới bà con danh sách trực - tiếp đón khách tại nhà thờ những ngày sau tết, từ mồng 2 tháng Giêng đến hết ngày 28 tháng 2 năm Giáp Thìn. 

LỜI CẢM ƠN TỪ BAN QUẢN LÝ NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

LỜI CẢM ƠN TỪ BAN QUẢN LÝ NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

— 09 Tháng Hai 2024

Chỉ còn it giờ nữa là bước sang năm mới Giáp Thìn 2024. Điểm lại những công việc được Hội đồng họ Trương Việt Nam phân công, Ban quản lý nhà thờ trân trọng cảm ơn những tập thể, cá nhân các Doanh nghiệp – Doanh nhân, bà con, cô bác, anh chị em trai gái, dâu rể họ Trương cũng như bà con trong và ngoài họ đã tâm huyết hướng về nguồn cội, đến tiến lễ, dâng hương, chiêm bái, đóng góp công sức tiền của góp phần duy trì hương đăng, cúng lễ, duy trì cơ sở vật chất và công đức đồ thờ cúng để tôn thêm sự linh thiêng, trang trọng nơi thờ Tiên Tổ.

TẾT ẤM TÌNH THƯƠNG

TẾT ẤM TÌNH THƯƠNG

— 30 Tháng Một 2024