HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM ĐẤU GIÁ THÀNH CÔNG KHU ĐẤT XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM TẠI THỊ TRẤN THIÊN TÔN, HUYỆN HOA LƯ, TỈNH NINH BÌNH

21:53 - 29/05/2017 Tin tổng hợp Admin 2423

 

Lịch sử hàng nghìn năm nay của dân tộc, trong tâm thức của mỗi con dân đất Việt, truyền thống thờ cúng tổ tiên luôn được coi trọng. Truyền qua bao thế hệ, từ đời này sang đời khác, truyền thống đó ngày càng được bồi đắp củng cố, với các chi tộc có nhà thờ chi, với cả tộc họ có nhà thờ Đại tôn, và lớn hơn nữa thì có đền thờ Quốc Tổ đối với cả dân tộc.

Với tâm nguyện “xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam là để lại một công trình tâm linh cho muôn đời con cháu mai sau”. Tại Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 21/4/2013, tức ngày 12/3 năm Quý Tỵ, sau lễ giỗ Quốc tổ Vua Hùng hai ngày, Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất đã nhất trí giao cho Hội đồng họ Trương Việt Nam thay mặt bà con dòng họ Trương cả nước tìm một khu đất linh thiêng để xây dựng nhà thờ chung của cả dòng họ Trương Việt Nam. Xuất phát từ nghị quyết đó ngay sau Đại hội, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm xem vùng đất hội tụ được đầy đủ các tiêu chí để xây dựng nhà thờ họ chung cho dòng họ đó phải là vùng đât cổ, có truyền thống văn hóa đậm đặc lâu đời, có con cháu họ Trương sinh sống từ xa xưa cho đến nay, là đất thiêng phong thủy phù hợp, giao thông đi lại thuận tiện và đạt được sự đồng thuận nhất trí cao của bà con trong dòng họ.

                                                          Hội đồng họ Trương Việt Nam tại buổi đấu giá khu đất xây  dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại Ninh Bình

Trải qua một quá trình nghiên cứu, tìm hiểu Hội đồng họ Trương Việt Nam đã chọn và thấy khu đất có diện tích 6.742 m2 tại làng Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình hội đủ được các điều kiện trên, sau đó Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tiến hành xin ý kiến của đại diện bà con trong dòng họ cả nước và đạt được sự nhất trí, đồng thuận cao, sau khi xin ý kiến bà con trong dòng họ đã đề nghị Hội đồng họ Trương Việt Nam tiếp tục nghiên cứu các thủ tục pháp lý để đấu thầu mua khu đất trên.

Ngày 23/8/2015, tại mảnh đất cố đô Hoa Lư - Ninh Bình, kinh đô của ba vương triều Đinh, Tiền Lê, Lý trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Hội đồng họ Trương Việt Nam với những người con tâm huyết, tận tâm tận lực với dòng họ đã tham gia đấu giá và mua được khu đất có diện tích 6742 m tại làng Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Ơn nhờ Phúc Tổ, vậy là từ sau Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất vào ngày 21/4/2013, ngày có ý nghĩa thiêng liêng, khi lần đầu tiên kể từ khi người họ Trương Việt Nam đầu tiên đặt chân lên dải đất hình chữ S, những người con họ Trương Việt Nam mới gặp lại nhau sau ngàn năm cách trở. Thì đến hôm nay ngày 23/8/2015 những người con họ Trương Việt Nam trong cả nước lại vui mừng phấn khởi hơn nữa và vô cùng xúc động khi dòng họ đã có một khu đất để xây dựng nhà thờ chung để thờ tổ tiên của dòng họ Trương trong cả nước, là nơi để con cháu khắp các cùng miền Bắc, Trung, Nam hàng năm cùng hướng về thắp nén tâm nhang tưởng nhớ đến ân đức tổ tiên, đồng thời là nơi để con cháu trong dòng họ gặp gỡ, giao lưu, kết nối để biết thêm anh thêm em, để cùng động viên nhau cố gắng học tập công tác thật tốt để luôn là con cháu thảo hiền của dòng họ, công dân tốt của đất nước, cùng noi gương lớp người đi trước, để lại đức sáng cho đời sau, cùng xây dựng dòng họ Trương trường tồn và phát triển với non sông đất nước.

Những người con tâm huyết luôn tận tâm tận lực với dòng họ thăm khu đất sau khi đấu giá thành công khu đất và khu đất chính thức trở thành khu đất của dòng họ

Sau ngày hôm nay, ngày có ý nghĩa trọng đại đối với dòng họ Trương Việt Nam, Hội đồng họ Trương Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu và khảo sát để trong thời gian sớm nhất có thể xây dựng và khánh thành nhà thờ chung của cả dòng họ trên khu đất đấu giá thành công ngày hôm nay, đáp ứng sự mong mỏi của bà con trong dòng họ mong muốn được tổ chức Đại hội đại biểu họ Trương Việt Nam lần tiếp theo tại nhà thờ họ Trương toàn quốc tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Để ước nguyện đó sớm thành hiện thực Hội đồng họ Trương Việt Nam kêu gọi bà con trong dòng họ Trương Việt Nam trong toàn quốc tiếp tục cùng chung sức, đồng lòng đóng góp tâm, tài, trí, lực để dòng họ Trương sớm có nhà thờ chung là nơi tưởng nhớ tri ân công đức tổ tiên, đồng thời là nơi con cháu trong dòng họ gặp gỡ, kết nối thắt chặt thêm tình anh em huyết thống dòng tộc.

Huyết mạch họ hàng nối dài theo đất nước

 

Vinh quang dòng tộc truyền mãi với thời gian  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những tin cũ hơn

Nghị quyết về xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam của HĐHT Nghệ Tĩnh

Nghị quyết về xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam của HĐHT Nghệ Tĩnh

— 29 Tháng Năm 2017

Nghị quyết về xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam của HĐHT Nghệ Tĩnh

NGHỊ QUYẾT SỐ 03 NHIỆM KỲ 2013 - 2016

NGHỊ QUYẾT SỐ 03 NHIỆM KỲ 2013 - 2016

— 29 Tháng Năm 2017

Nghị quyết số 03 ngày 23 tháng 05 năm 2015 của Hội đồng họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ 2013 - 2016.

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HAI NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HAI NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

— 29 Tháng Năm 2017

Ngày 23 tháng 5 năm 2015, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết hai năm ngày thành lập Hội đồng Họ Trương Việt Nam tại Hội trường A, Bảo tàng Hà Nội, nhằm đánh giá, kiểm điểm lại những việc đã làm, các hoạt động dòng họ trong hai năm qua của Hội đồng họ Trương Việt Nam. Đồng xác định phương hướng, nhiệm vụ tiếp theo trong công tác hoạt động dòng họ của Hội đồng Họ Trương Việt Nam. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe báo cáo về công tác chuẩn bị xây dựng nhà thờ họ Trương toàn quốc.

BÁO CÁO CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM VỀ VIỆC XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

BÁO CÁO CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM VỀ VIỆC XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

— 29 Tháng Năm 2017

Báo cáo về chủ trương đường lối và các công việc đã thực hiện đối với việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam do Ông Trương Thanh Tùng Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương báo cáo tại hội nghị...

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

— 29 Tháng Năm 2017

Nhân dịp kỷ niệm hai năm ngày thành lập Hội đồng họ Trương Việt Nam. Hôm nay, Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam trong hai năm sau ngày thành lập. Đồng thời tiếp tục đề ra phương hướng và nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết của Đại hội đã đề ra cho năm tiếp theo.