Yêu thương đâu chỉ gói trong 3 từ: "Con yêu Mẹ"

Vì tình mẫu tử không chỉ gói gọn trong 3 từ: “con yêu Mẹ”… Ngày lễ Vu Lan, hãy dành cho mẹ những phút giây thật ấm áp các bạn nhé.
“Mẹ: Nặng không con?


Con: Nặng lắm mẹ à nhưng con đang hạnh phúc vì được mang cả thế giới trên lưng mình...”.


Hạnh phúc là khi được mang cả thế giới trên lưng của mình, vì yêu thương đâu chỉ gói gọn trong một câu: “Con yêu Mẹ”…


Nhớ khi xưa mẹ địu con trên lưng oằn cả một bên vai, đau nhức mỏi mệt mẹ vẫn cam lòng. Vì mặt trời của Mẹ, con nằm trên lưng. Và giờ đây, được cõng mẹ trên lưng như cõng tất thảy những yêu thương, hạnh phúc, sung sướng và khổ đau như cõng cả thế gian này trên lưng…


Và hình ảnh cảm động người đàn ông trung niên cõng mẹ trên lưng vượt hàng trăm cây số nhưng gương mặt vẫn tươi cười hạnh phúc đã lấy đi không ít nước mắt của nhiều người. Vì ai đó lâu lắm rồi đã bỏ quên những yêu thương, hạnh phúc, nỗi buồn và đôi mắt khắc khoải mong chờ được nhìn thấy con của mẹ!

Nơi bình yên nhất là gia đình, nơi tràn ngập tình yêu thương đó là vòng tay ấm áp của mẹ. Dù có những lúc vấp ngã, tất cả bỏ rơi, quay lưng lại với con, thì bên con vẫn còn một điểm tựa chắc chắn đó là mẹ.


Người không bao giờ quay lại với con là mẹ. Người luôn bên con trong những lúc đau thương nhất cũng vẫn là mẹ. Dù là một đứa trẻ, dù là cậu thanh niên cao to vạm vỡ, dù là người đàn ông trên đầu đã hai thứ tóc thì với mẹ con vẫn chỉ là một đứa trẻ thơ.
Và giờ đây ôm mẹ trong vòng tay, mới biết thế nào là sự che chở. Hình ảnh người mẹ già yếu, tứ chi bị teo do tuổi cao, bà được con trai bế và đút cháo, chăm sóc tận tình. Tình mẫu tử dù có thế nào đi chăng nữa, vẫn là tình cảm mãnh liệt nhất của con người.

- Khi trước mặt mẹ có đủ sơn hào hải vị, mẹ sẽ nói: “Con ăn đi, mẹ không thích ăn...”


- Khi trời oi bức, trên tay bạn chỉ có một ly nước, mẹ sẽ nói: “Mẹ không khát, con uống đi...”


- Khi đêm đã vào khuya, mẹ vẫn còn ngồi khâu áo, bạn đến hỏi han, người sẽ nói: “Khuya rồi, con đi ngủ đi, mẹ không mệt đâu...”


- Khi bạn đã thành đạt, mua quà về biếu mẹ, mẹ sẽ nói: “Thôi mua chi cho lắm, mẹ không thích đâu”.


- Ngày xưa toàn là mẹ cho bạn tiền ăn vặt, đến khi bạn gửi tiền mẹ xài, mẹ sẽ nói: “Mẹ có tiền rồi, con cứ cất mà dùng...”


Người mẹ của chúng ta đấy, lúc nào trong câu nói dối của người cũng ẩn giấu sự hiền từ quá đỗi yêu thương…


Con cảm ơn mẹ!


Con cảm ơn mẹ… vì mẹ luôn ở đó.


Con cảm ơn mẹ… vì bài hát sinh nhật mẹ hát tặng con, dẫu con bối rối không biết nước mắt chảy ra từ lúc nào.


Con cảm ơn mẹ… vì tình yêu trọn vẹn và tinh khiết mà con sẽ không bao giờ nhận được từ ai khác.


Con cảm ơn mẹ… mẹ dạy con học cách mỉm cười khi thất bại.


Con cảm ơn mẹ… mẹ đã cho con biết không phải lúc nào nước mắt cũng là hiện thân của sự mềm yếu.


Con cảm ơn mẹ… vì mẹ là mẹ của con!


Một mùa lễ Vu Lan nữa lại đến, hãy dành cho mẹ của mình thật nhiều tình cảm tốt đẹp bạn nhé!View more latest threads same category: